Mang quà xuân đến nhà giàn DK1

Thứ Tư, 21/12/2011

Những phần quà Tết của quân dân cả nước gửi tặng, vừa là động lực tinh thần to lớn, giúp cán bộ chiến sĩ các nhà giàn DK1 vơi bớt phần nào những khó khăn gian khổ, vững chắc tay súng canh trời giữ biển khi xuân về Tết đến, vừa là sự thể hiện tình cảm, sự đoàn kết gắn bó keo sơn, sẻ chia giữa nhân dân cả nước với cán bộ chiến sĩ Hải quân.

Ấm lòng chiến sĩ

Quân cảng Hải đội 812 những ngày trung tuần tháng 12 luôn rộn rã tiếng nói cười bởi sự có mặt của những chuyến hàng, quà Tết của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, quân và dân cả nước gửi tặng các chiến sĩ nhà giàn DK1 Tết này đón xuân trên biển xa. Từng đoàn xe đasu, xe máy nối đuôi nhau chở đầy ắp quà xuân đem xuống tàu HQ 624, HQ 608, chuẩn bị cho một cuộc hải trình mới – Cuộc hải trình đặc biệt đem quà xuân đến các nhà giàn.

Chuyển quà tết xuống tàu HQ 608.

Khác với năm ngoái, Tết năm nay, ngoài quà của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2, các chiến sĩ nhà giàn DK1 còn đón nhận những phần quà thiết yếu của các doanh nghiệp, các cơ quan dân chính Đảng gửi tặng. Báo Tuổi trẻ tặng 15 phần quà gồm bánh kẹo, thuốc lá, nhu yếu phẩm, trị giá 150 triệu đồng; Công ty cổ phần Cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu tặng 10 máy in hiệu canon và 16 thùng quà trị giá 50 triệu đồng; Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu tặng 18 đầu thu vệ tinh K+ và 100 đầu sách khoa học các loại, trị giá 55 triệu đồng; Công ty Cây xanh Thành phố Hồ Chí Minh tặng 15 nhà giàn DK1 mỗi nhà giàn một cây mai để các chiến sĩ tổ chức hái hoa dân chủ đêm giao thừa…

Đại tá Trương Công Thế, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tiếp nhận toàn bộ số quà Tết để chuyển xuống 2 tàu. Đại tá Thế chia sẻ: “Món quà của các cơ quan dân chính Đảng, các doanh nghiệp, các cơ quan báo đài và nhân dân cả nước gửi tặng, là hơi ấm đất liền và là động lực tinh thần to lớn để cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn DK1 Vùng 2 Hải quân ấm lòng hơn khi xuân về Tết đến. Chúng tôi xác định, dù gian khổ, khó khăn, nhưng luôn vững chắc tay súng, bảo vệ vững chắc vùng biển, vùng trời thềm lục địa của Tổ quốc cho nhân dân cả nước đón Tết bình yên. Chúng tôi luôn thấy ấm lòng khi bên cạnh có hậu phương luôn quan tâm, dõi theo và bên cạnh các chiến sĩ. Những món quà xuân này vô cùng ý nghĩa, thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết máu thịt giữa quân và dân”.

Đại tá Trương Công Thế (thứ 3 từ trái sang), Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân tiếp nhận quà Tết.

Quà xuân rộn rã niềm vui

Đại úy Trần Văn Tuyến, Chính trị viên phó Hải đội 812, – người tăng cường cho tàu HQ 608 cho biết: “ Tất cả hàng quà xuân đem ra nhà giàn đã được chuyển xuống tàu đóng gói cẩn thận, bao bọc chống ướt, xếp riêng theo từng khu. Tàu đi đúng thời điểm đang có áp thấp nhiệt đới, biển động, sóng to gió lớn, nhưng chúng tôi xác định, bằng mọi cách phải chuyển quà lên nhà giàn. Nếu sóng to không thả được xuồng, thì kéo hàng bằng phương pháp kéo dây ròng rọc. Đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Chúng tôi tự hào vì được mang tình cảm của Đảng, quân và dân cả nước, mang hơi ấm đất liền đến các chiến sĩ nhà giàn DK1 giữa biển xa”.

Lễ tiếp nhận quà Tết cho chiến sĩ nhà giàn DK1.

Theo Thượng tá Nguyễn Tiến Chung, Trưởng đoàn chúc Tết, “tàu sẽ đi làm hai hướng ngay sau khi xuất phát từ cửa biển Vũng Tàu. Một tàu sẽ đi đến các nhà giàn xa nhất ở Cụm Ba kè, Quế Đường, Huyền Trân, một tàu sẽ đi đến các nhà giàn Cụm Phúc Nguyên, Tư chính. Đi trong điều kiện sóng to gió lớn, nên mọi công tác bảo đảm an toàn và tinh thần cảnh giác luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi phấn đấu, sẽ lên được tất cả các nhà giàn, vừa để thăm anh em, ăn với nhau một bữa cơm cuối năm, vừa tạo điều kiện cho các phóng viên báo, đài tiếp cận đưa tin, viết bài. Trường hợp sóng quá to không thả được xuồng thì đành tặng quà theo phương án “Chúc Tết qua loa, tặng quà qua dây. Dự kiến chuyến tàu chúc Tết sẽ trở về đất liền đúng sáng ngày 23 Tết”.

Rau cải xanh được phơi nắng trên cầu cảng để muối dưa cho chuyến đi biển chúc Tết.

Cùng đi trên 2 chuyến tàu chúc Tết này có 25 phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương đi tác nghiệp, đưa tin, viết bài, và 16 cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp đi thay trực cho đồng đội khác về bờ. Trung úy Nguyễn Đình Dũng, chàng sĩ quan trẻ mới “bóc tem” lần đầu đi biển chia sẻ: “Tôi thấy háo hức như ngày đầu tiên đi bộ đội. Đây là chuyến đi biển đầu tiên với tất cả niềm tự hào và vinh dự. Là người trẻ, tôi muốn đem sức lực của mình cùng đồng đội cống hiến bảo vệ biển đảo. Ngày Tết sẽ rất nhớ gia đình, quê hương. Đâu phải ai cũng được canh trời, giữ biển cho nhân dân đón Tết. Tôi nghĩ, đã là người lính thì việc chấp hành mệnh lệnh cũng là niềm tự hào”.

Tàu HQ 608, HQ 624 đã vượt sóng ra khơi, đem theo đầy ắp quà đến thềm lục địa. Nơi ấy những người lính nhà giàn DK1 đang thao thức chờ mong tình cảm, hơi ấm đất liền. Thêm một mùa xuân mới với bao đổi thay phát triển, các anh lại đón những món quà xuân của nhân dân cả nước gửi tặng trong rộn rã niềm vui, súng chắc trong tay canh biển trời Tổ quốc.

Bài và ảnh: Mai Thắng

baotintuc.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s