Việt Nam sẽ tự đóng tàu lớp Sigma

 

 

http://vibay.blogspot.comXưởng đóng tàu Schelde ở Vlissingen, Hà Lan sẽ đóng bốn tàu hộ tống Sigma cho Hải quân Việt Nam. Hai tàu đầu tiên sẽ thực hiện ở Vlissingen, và hai chiếc cuối cùng sẽ được đóng tại Việt Nam, dưới sự giám sát của Hà Lan.

Tàu hộ tống lớp Sigma có kích cỡ khác nhau, từ 50 đến 150m chiều dài và chiều rộng từ 9 đến 15m, là các tàu tàu khu trục nhỏ với kích thước đáp ứng một loạt các nhu cầu của khách hàng. Trong thực tế, tên lớp Sigma là viết tắt của phương pháp tiếp cận tàu tích hợp mô đun hình học. Tàu dẫn đầu của lớp SIGMA KRI Diponegoro, ra ​​mắt vào năm 2004 cho Hải quân Indonesia.

Indonesia là khách hàng đầu tiên cho việc thiết kế mới, đặt hàng bốn tàu hộ tống lớp 91m loại 9113. Trong năm 2010, Indonesia đã đặt hàng bốn tàu lớn hơn, 105m Loại 10514. Hải quân Ma-rốc đã trở thành khách hàng thứ hai cho lớp này, đặt hàng ba tàu khu trục nhỏ có kích thước đa nhiệm vụ trong hai lớp – SIGMA Loại 9813 (98m) và 105m – SIGMA 10145. Ma-rốc là nước đầu tiên mua tàu khu trục nhỏ lớp Sigma, chiếc tàu có tên Tarik ben Ziyad đã được chuyển giao cho Hải quân Hoàng gia Ma-rốc ngày 10 tháng 9 năm 2011. Với đồng ý của Việt Nam, Hãng Schelde giành chiến thắng bán tàu cho khách hàng quốc tế thứ ba cho lớp này.

Cần nhắc lại, Việt Nam đã đóng thành công tàu pháo TT400TP và đang có kế hoạch tự đóng tàu khu trục lớp Gepard dưới sự giám sát của Nga.

Video: Tàu lớp Sigma nhỏ đầu tiên Hà Lan đóng cho Hải quân Hoàng gia Ma-rốc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s