TRUNG QUỐC CAN THIỆP VÀO NỘI BỘ VIỆT NAM

Thứ sáu, ngày 02 tháng chín năm 2011

TRUNG QUỐC CAN THIỆP VÀO NỘI BỘ VIỆT NAM: SẴN SÀNG GẠT BỎ MỌI SỰ QUẤY NHIỄU TẠI VIỆT NAM ?

Phamvietdao.net: Qua thông tin vừa đưa trên Đài CRI cho thấy: người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Chiêu Húc đã cho biết chuyến thăm Việt Nam sắp tới của ông Đới Bỉnh Quốc là nhắm mục đích can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam; nhằm “gạt bỏ những sự quấy nhiễu” để “thúc đẩy quan hệ Trung-Việt vào quỹ đạo đúng đắn “ ?
Sự quấy nhiễu quan hệ Việt-Trung mà Trung Quốc tuyên bố “sẵn sàng gạt bỏ những quấy nhiễu…” phải chăng là của những người tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc; hay những ý kiến phản biện có chừng mực, có lý có tình trên các trang mạng cá nhân? Hay Trung Quốc sẽ gạt bỏ vô hiệu những hành vi cắt cáp, tống tiền ngư dân Việt Nam của đám hải tặc Trung Hoa, ngừng đưa các tàu hải giám, tàu chiến vào sâu trong lãnh hải Việt Nam thưa ngài Mã Chiêu Húc?
Ngài tuyên bố sẽ đưa quan hệ Trung-Việt phát triển theo quỹ đạo đúng đắn? Thế thì từ bấy lâu nay, những động thái trên Biển Đông do phía Trung Quốc gây ra là đúng đắn cả hay sao? Việc các trang mạng Trung Quốc, các tướng lĩnh Trung Quốc hô hào sử dụng sức mạnh quân sự để đánh Việt Nam nên buộc lòng một số trí thứ, một số thanh niên Việt Nam phải xuống đường phản đối; theo ngài thì đó là hành vi quấy nhiễu quan hệ Trung-Việt của phía Việt Nam ư; hành động đó của phía Việt Nam là không đúng đắn ư ???
Không biết kẻ ngu đần này có hiểu sai “ thiện ý “ của ngài Mã Chiêu Húc không, rất mong được tiên sinh chỉ giáo: như thế nào là hành động quấy nhiễu, như thế nào là không đúng đắn để con dân đất Việt còn biết mà đề phòng ?
Trung Quốc sẵn sàng gạt bỏ mọi quấy nhiễu thúc đẩy quan hệ Trung-Việt phát triển theo quỹ đạo đúng đắn
Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 1/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Chiêu Húc cho biết, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc thăm Việt Nam sẽ gặp các Nhà lãnh đạo khoá mới của Việt Nam, Trung Quốc sẵn sàng nỗ lực cùng Việt Nam, tăng cường giao lưu hữu nghị, sâu sắc hợp tác thiết thực, gạt bỏ mọi quấy nhiễu, thúc đẩy quan hệ Trung-Việt mãi mãi phát triển lên phía trước theo quỹ đạo đúng đắn.
Ông Mã Chiêu Húc cho biết, quan hệ Trung-Việt hiện nay nhìn chung phát triển tốt đẹp. Trung Quốc tin tưởng rằng, chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung-Việt phát triển vững chắc và ổn định.

( Theo Đài CRI- http://vietnamese.cri.cn/421/2011/09/01/1s160935.htm)
————————————————————
Tin thêm:

Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc sẽ thăm Việt Nam và đồng chủ trì phiên họp lần thứ 5 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác Trung Quốc-Việt Nam

2011-08-31 16:35:20     Xin Hua
Theo Tân Hoa xã: Ngày 31/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Chiêu Húc tuyên bố, nhận lời mời của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5-9/9, và cùng Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đồng chủ trì phiên họp lần thứ 5 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Trung-Việt.

phamvietdao2.blogspot.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s