Vietsovpetro hoàn thành chế tạo hai giàn khai khác dầu khí

13/08/2011

http://nguyentandung.org

Ngày 12/8, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã hoàn thành chế tạo trên bờ các giàn khai thác dầu khí RC-6 và RC-7. Đây là hai công trình trọng điểm của Vietsovpetro trong năm 2011, có ý nghĩa quan trọng đối với việc ổn định sản lượng khai thác dầu của Vietsovpetro trong năm 2011 và các năm tiếp theo.

Giàn RC-7 cũng sẽ được đưa vào hoạt độngGiàn RC-7 cũng sẽ được đưa vào hoạt động

Hiện giàn RC-6 đã lắp đặt xong ngoài biển, đang hoàn thiện việc đấu nối và chạy thử. Giàn RC-7 đã lắp đặt xong chân đế và khối thượng tầng đã hạ thủy xuống sà lan để đưa ra lắp đặt ngoài biển ngày 13/8/2011. Dự kiến ngày 2/9/2011Vietsovpetro sẽ đưa giàn RC-6 vào hoạt động và ngày 1/10/2011, giàn RC-7 cũng sẽ được đưa vào hoạt động.

Việc đưa hai giàn khai thác dầu khí RC-6 và RC-7 vào hoạt động đúng tiến độ sẽ cho sản lượng khai thác dầu từ hai giàn này đến cuối năm khoảng 40 ngàn tấn, góp phần quan trọng để hoàn thành kế hoạch khai thác 6,31 triệu tấn dầu của Vietsovpetro năm 2011. Khi đưa RC-6 và RC-7 vào hoạt động, Vietsovpetro sẽ tiếp tục khoan thêm các giếng khai thác để tăng sản lượng dầu từ hai giàn này trong năm tới.

Nhân dịp này, tại Cảng Vietsovpetro Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã tổ chức gắn biển hai công trình này để chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam và phát động đợt cao điểm thi đua 50 ngày đêm hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng.

Hồng Minh
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s