Israel để mắt đến trực thăng Chim ưng biển V-22 của Mỹ

Thứ hai, 08 Tháng 8 2011 15:05

(GDVN) – Không quân Israel (IAF) hiện đang chuẩn bị thúc bộ trưởng quốc phòng nước này nhanh chóng xúc tiến kế hoạch  mua một số máy bay trực thăng quân sự hiện đại V-22 Osprey của Mỹ.

Trực thăng V-22 Osprey do Mỹ chế tạo
Trực thăng V-22 Osprey do Mỹ chế tạo
 

Theo một báo cáo, trước đó, Không quân Israel đã bày tỏ ý định sở hữu trực thăng V-22 Osprey của Bell-Boeing, Mỹ nhưng liên tục bị Bộ quốc phòng nước này trì hoãn.

Theo mạng tin tư Avio news, động thái mới của IAF được thể hiện sau khi một nhóm các phi công và chuyên gia kỹ thuật của Israel vừa kết thúc quá trình thăm dò một đơn vị của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ có trang bị trực thăng V-22.

Trực thăng V-22 Osprey là loại chiến đấu cơ lên thẳng đa năng, có thể cất, hạ cánh thẳng đứng (VTOL) trên đường băng ngắn, khi hạ cánh có thể thực hiện thao tác giống như cách hạ cánh của máy bay phản lực.

V-22 Osprey là sản phẩm trực thăng hoàn hảo, kết hợp những chức năng của máy bay trực thăng và máy bay phản lực với tầm hoạt động rộng, tốc độ cao và khả năng vận hành linh hoạt.

Theo các nguồn tin quốc phòng, ngoài ý định muốn sở hữu trực thăng đa năng V-22, Không quân Israel còn có kế hoạch mua và trang bị cho một phi đội máy bay tiêm kích tấn công F-35 từ phía Mỹ.

Vào tháng 10 tới đây, Không quân Israel sẽ nhận về 20 chiếc F- với tổng giá trị là 2,75 tỷ USD mà quân đội nước này đã ký kết với Mỹ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s