Thứ Tư, 03/08/2011

Hai công an vô tư vi phạm luật giao thông

TTO – Lúc 15 giờ ngày 3-8, tôi đang đi trên đường Thành Thái (P.8, Q.10, TP.HCM) ra đường Ba Tháng Hai thì bắt gặp hình ảnh hai công an đi trên xe máy nhưng cả hai đều không đội mũ bảo hiểm.

 

Hai công an không đội mũ bảo hiểm – Ảnh: Trường Giang

Tôi đã đi theo hai công an này từ đường Thành Thái qua đường Ba Tháng Hai, đường Lý Thái Tổ và điểm đến cuối cùng của họ là ngã tư Sư Vạn Hạnh – Bà Hạt.

Trong khi đi đường, dù không đội mũ bảo hiểm nhưng hai công an này vẫn tỏ ra thản nhiên.

Trước đó, ngày 2-6-2011, hình ảnh một công an không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy trên đường Tạ Uyên (Q.5, TP.HCM) cũng đã được một bạn đọc ghi lại và đăng tải trên Tuổi Trẻ Online.

Lực lượng công an là những người đại diện và thi hành pháp luật nhưng lại thản nhiên vi phạm luật giao thông như vậy thì làm sao nêu gương tốt cho người dân tuân thủ pháp luật.

Mong rằng những công an vi phạm này sẽ bị xử lý nghiêm.

TRƯỜNG GIANG

 

Kẹt xe nhiều giờ trên cầu Kinh Xáng

TTO – Sáng 3-8, tại khu vực đường dẫn lên cầu Kinh Xáng, thuộc xã Long Định, Châu Thành (Tiền Giang) đã xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng kéo dài nhiều giờ liền.

Nguyên nhân vụ kẹt xe là do Công ty Quản lý & sửa chữa đường bộ 714 (thành phố Tân An, Long An) tiến hành việc sửa chữa mặt cầu do bị sụt lún, bong tróc.

 

Xe và người nối đuôi nhau thành hàng dài – Ảnh: Mễ Thuận

 

Kẹt xe hàng giờ liền khiến người dân mệt mỏi chờ đợi khi qua cầu – Ảnh: Mễ Thuận

Đại diện đơn vị sửa chữa cho biết do mặt cầu quá hẹp nên khi việc sửa chữa choán hết một nửa làn đường thì tình trạng kẹt xe xảy ra. Đơn vị cũng đã nhờ lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang hỗ trợ điều tiết giao thông trong suốt thời gian tiến hành sửa chữa.

Suốt thời gian việc sửa chữa cầu diễn ra, các tài xế ôtô lưu thông từ cả hai hướng từ Mỹ Thuận đi TP.HCM và ngược lại cho biết họ phải chờ đợi hơn một tiếng mới được lưu thông qua cầu. Lượng xe gắn máy và người đi bộ cũng bị chung tình trạng chờ đợi mỏi mòn tương tự.

 

Việc sửa chữa choán hết nửa mặt cầu khiến xe cộ chỉ có thề nhích từng chút một khi qua cầu – Ảnh: Mễ Thuận

Theo đơn vị sửa chữa, việc sửa chữa sẽ kết thúc trong sáng 3-8. Tuy nhiên, theo tiến độ công trình tại hiện trường, vào 10 giờ sáng nay đơn vị này mới chỉ hoàn tất khâu đục bỏ lớp nhựa đường cũ. Còn lớp nhựa đường mới chưa được đổ.

MỄ THUẬN (tuoitreonline)

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s