Người tấn công CSGT là một cảnh sát nghĩa vụ

Cập nhật lúc 30/07/2011 06:41:07 PM

– Đại diện Phòng PC67, Công an TP.HCM xác nhận, người tấn công CSGT trong đoạn clip phát tán trên mạng internet là lính nghĩa vụ của 1 đơn vị CSCĐ và đã được giao về cho đơn vị xử lý.

Liên quan đến vụ một CSGT bị tấn công dã man giữa phố như VietNamNet đã thông tin, vào chiều 30/7, Trung tá Trần Thanh Trà – Phó phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67) – Công an TP.HCM xác nhận, đoạn clip là có thật và người tấn công CSGT như mô tả là 1 lính nghĩa vụ của một đơn vị CSCĐ đóng trên địa bàn Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Trung tá Trà cũng không nói rõ về tên tuổi của người thanh niên hung hãn này. Tuy nhiên ông Trà cũng khẳng định, phía công an P.25, Q.Bình Thạnh đã làm việc với người thanh niên; bước các bên đã thống nhất chuyển giao người thanh niên cho đơn vị mà người này đang công tác để xử lý nội bộ trước.

Hình ảnh hành hung CSGT được ghi lại trong clip

 

Trong chiều 30/7, phía lãnh đạo phòng PC67, Công an TP.HCM đã báo cáo vụ việc lên Ban Giám đốc Công an TP.HCM để xin ý kiến chỉ đạo.

Theo như VietNamNet đã thông tin, vì bị thượng sỹ Văn Thành Luân (công tác tại đội CSGT Hàng Xanh) dừng xe kiểm tra hành chính khi điều khiển xe gắn máy không đội nón bảo hiểm mà người thanh niên đã liên tục chửi thề, dùng tuýp sắt mang theo sẵn trên xe gắn máy để tấn công quyết liệt thượng sỹ Luân.

Trong khi xảy ra vụ việc, 1 người phụ nữ bán nước gần đó đã níu áo người thanh niên hung hãn và thậm chí nhiều người đi đường dừng lại can ngăn nhưng không hiệu quả.

Thậm chí sau màn “quyết đấu” với thượng sỹ Luân ngay giữa phố, người thanh niên hung hãn lại tiếp tục cầm dao đi vào trụ sở đội CSGT Hàng Xanh để tìm CSGT này hỏi chuyện và chỉ chịu bỏ đi khi không tìm được thượng sỹ Luân.

Theo nguồn tin thông của VietNamNet, ngay sau khi xảy ra vụ việc thì đại diện đơn vị CSCĐ (nơi người thanh niên hung hãn đang công tác) đã có gặp gỡ lãnh đạo của đội CSGT Hàng Xanh để dàn xếp.

P.V VietNamNet đã liên lạc vào ĐTDĐ của thượng sỹ Văn Thành Luân nhưng không được. Theo một số cán bộ chiến sĩ công tác đang tại đội CSGT Hàng Xanh, sau khi xảy ra vụ việc, chính vì e ngại đụng chuyện với người trong ngành nên thượng sỹ Luân cũng không muốn tiếp xúc với ai, đặc biệt là báo chí.

Đàm Đệ

Báo VietNamNet

 

 

Thương lái nước ngoài không được tự thu mua nông sản

Pháp luật TPHCM

Thương nhân hay thương lái Trung Quốc muốn mua nông sản Việt Nam thì phải thông qua thương lái Việt Nam đã đăng ký kinh doanh.

Trước tình trạng thương nhân Trung Quốc thu mua hàng nông sản Việt Nam ồ ạt thời gian qua, ông Nguyễn Lộc An, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), khẳng định: Các thương nhân, thương lái nước ngoài không được trực tiếp vào tận vườn thu mua nông sản. Họ chỉ được đi theo các lái buôn Việt Nam vào vườn với mục đích tham khảo mặt hàng, giá cả.

“Các công việc mua gom đều phải do thương lái người Việt đảm nhận. Họ chỉ được phép ký hợp đồng mua sản phẩm qua thương lái Việt Nam”.

Những thương nhân nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam muốn thực hiện quyền xuất khẩu phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu. Với những thương nhân nước ngoài có hiện diện thương mại tại Việt Nam, họ có quyền mua hàng hóa tại Việt Nam để xuất khẩu. Tuy vậy, quyền này không bao gồm quyền tổ chức mạng lưới mua gom hàng hóa tại Việt Nam để xuất khẩu, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác.

Các thương nhân nước ngoài được khảo sát giá cả, hàng hóa và ký kết hợp đồng với các thương nhân Việt Nam thực hiện mua bán hàng hóa và xuất khẩu cho thương nhân nước ngoài. Đây là hoạt động thương mại bình thường.

TS Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế, Viện Kinh tế-Xã hội Hà Nội đề xuất cần phải có danh mục nông sản hạn chế thu mua. Hiện nước ta chưa có quy định danh mục này. Ngoài ra, theo quy định cam kết WTO, Trung Quốc có quyền tự do hóa thương mại. Đó là các yếu tố để tạo điều kiện cho thương nhân nước ngoài mặc sức thu mua nông sản, sẽ tạo ra nguồn cung thiếu hụt cho thị trường trong nước, phá vỡ quy hoạch nông sản của Việt Nam.

Theo quy định WTO, Việt Nam có quyền cấm các thương nhân nước ngoài đăng ký kinh doanh và thu mua trực tiếp hàng hóa để xuất khẩu ra nước ngoài. Tuy nhiên, phần lớn thương nhân Trung Quốc tìm cách lách luật bằng việc mở các điểm thu mua xuất khẩu qua tiểu ngạch và chúng ta khó kiểm soát về thuế, bởi họ thường tiến hành theo hợp đồng miệng.

nguồn “Diễn đàn Kinh Tế Việt Nam”

 

Bão áp sát đất liền, gió giật mạnh

 

Vì sao chúng em ngán học Lịch sử?

Chiêu chặt chém du khách có một không hai

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s