Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hi sinh trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc,Tây nam, HS, TS

 

basamnews on 27.07.2011

Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hi sinh

trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía

Bắc, Tây nam và ở Hoàng Sa, Trường Sa


Nhân kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam, một số nhân sĩ, trí thức phối hợp với Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn văn Bình đã tổ chức buổi tưởng niệm nói trên vào lúc 09h00’ sáng nay thứ Tư 27.07.2011 tại 43 Nguyễn Thông, quận 3, TP HCM.

Theo thông tin ban đầu từ Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc cho biết, đến dự buổi tưởng niệm gồm có: Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, ông Lê Hiếu Đằng, BS Huỳnh Tấn Mẫm, Nhà thơ Nguyễn Duy, Nhà thơ Đỗ Trung Quân, GS Tương Lai, cùng rất nhiều nhân sĩ, trí thức yêu nước, trong đó có GS-PTS Nguyễn Phương Tùng, là con gái của cố Ngoại trưởng Nguyễn Duy Trinh. Đặc biệt là sự có mặt của bà Quả phụ Ngụy Văn Thà.

Sau phần thắp nhang tưởng niệm là các phát biểu của Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, GS Tương Lai, BS Huỳnh Tấn Mẫm, ông Lê Hiếu Đằng, Nhà thơ Đỗ Trung Quân và sau đó, các khẩu hiệu chống bá quyền Bắc Kinh, đường “lưỡi bò” của Trung Quốc v.v.. đã xuất hiện đầy trong hội trường.

 

Ông Lê Hiếu Đằng

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu (bìa trái), kế bên là BS Huỳnh Tấn Mẫm, GS Tương Lai (bìa phải)

Nhà thơ Đỗ Trung Quân

Nhà thơ Nguyễn Duy

Bà Quả phụ Ngụy Văn Thà

GS-PTS Nguyễn Phương Tùng

(Cám ơn Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc cung cấp thông tin và các cộng tác viên ND, QN đã gửi những ảnh trên)

LỊCH SỬ PHẢI SANG TRANG

Lưu Trọng Văn

Hoàng Sa –19.1.1974
Các anh ngã xuống
Lợi, Đào, Trứ, Đông, Thêm, Cường, Thà… ơi!
Dù muộn mằn
Hôm nay tên các anh Non sông đã gọi
Dù muộn mằn
Hôm nay Non sông kính cẩn nghiêng mình
Cùng Thắng, Hiền, Nam, Chúc, Khoa, Thoa …
14.3.1988
Ngã xuống ở Trường Sa

Ôi 138 chàng trai nước Việt
Chưa xanh cỏ, đỏ ngực bao giờ
Trên mộ các anh
Dù có úa tàn những sắc cờ vàng, đỏ
Vẫn vẹn nguyên giọt nước mắt mẹ Việt Nam máu đỏ, da vàng
Mẹ Việt Nam ơi! Giọt nước mắt của Người trắng trong mặn chát
Sẽ hóa giải mọi sắc cờ
Để Đồng bào mình
Ngẩng cao đầu Đại Việt hùng mạnh, Tự do
Sông núi hồn thiêng Tụ Nghĩa, Tụ Nhân đâu phải lời bọt mép
Không thể nào khác được
Lịch sử phải sang trang!

LTV – 27.7.2011

(Tôi vừa dự lễ tưởng niệm liệt sĩ hi sinh bảo vệ tổ quốc ,tại đó tôi có đọc 1 bài thơ,xin gửi tặng những người đả ngã xuống ở Hoàng sa, Trường sa. Bài thơ này tôi đã trao tận tay cho bà quả phụ Ngụy Văn Thà – người chỉ huy trận chiến chống Trung Quốc xâm lược tại đảo Hoàng Sa 19.1.1974 và đã hy sinh).

 

69 phản hồi tới “215. Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hi sinh trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc,Tây nam, HS, TS”

 1. đã nói

  27.07.2011 lúc 19:01 Chân thành thắp nén hương lòng tưởng nhớ các Anh hồn Liệt sỹ đã vong thân để bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

 2. HT đã nói

  27.07.2011 lúc 18:51 Cảm ơn Vũ hồng Phong đã nói.Mười năm nay tôi toàn làm thế này,khi thắp hương ở lư hương chung tôi đều đếm số nén chẵn

 3. trangchi đã nói

  27.07.2011 lúc 18:39 Tiếc là nhà nước chưa làm được việc này ! Quân Minh xưa bị Lê Thái Tổ đánh cho bại vong , thề không xâm phạm nước Nam nữa được cấp ngựa xe , tàu bè , lương ăn mà về nước , Tôn Sĩ Nghị chết trận ở Thăng Long mà còn được Quang trung cho lập miếu hương khói , người Pháp áp bức Việt Nam gần 100 năm mà nay được coi là bạn bè , người Mỹ cũng dội mưa bom bão đạn xuống Việt Nam mà nay cũng được đối xử không khác . Còn những người Việt Nam cùng máu đỏ da vàng , cùng tiếng nói đã bỏ mình nơi sóng nước Hoàng sa mà sao vẫn bị coi là ngụy quân ? Các vị đã ngã xuống vì đất nước này , nhân dân mãi mãi ghi công . Chính nhân dân mới là người chiêu tuyết cho những anh hồn nơi Hoàng sa . Thành Kính tưởng niệm .

 4. Thành Ý đã nói

  27.07.2011 lúc 18:31 Cảm động quá! Chưa biết phải nói gì, viết gì!

  VIỆT NAM MUÔN NĂM! NGƯỜI VIỆT THƯƠNG YÊU NHAU NGÀN ĐỜI!

 5. Người dân Quảng Nam đã nói

  27.07.2011 lúc 18:17 Nguyễn Trãi với “Bố cáo Bình Ngô” đã viết: “Vận nước lúc thịnh lúc suy. Song anh hùng, hào kiệt thời nào cũng có”. Hôm nay chúng ta tưởng niệm những anh hùng, liệt sĩ (mà không phân biệt ý thức hệ) đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến chống quân TQ xâm lược 1974-1979-1988 đã vì nước quên thân. Con cháu Lạc Hồng mãi mãi không bao giờ quên công ơn của các vị; Và cũng luôn khắc cốt, ghi tâm những kẻ cướp nước và bán nước. “Trăm năm bia đá thì mòn. Ngàn năm bia miệng hãy còn trơ trơ”

  Nguyễn Trung Trực trước khi lên đoạn đầu đài đã hiên ngang thét vào quân xâm lược Pháp: “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam, mới hết người nước Nam đánh Tây”; Trần Bình Trọng cũng đã mắng vào mặt quân giặc Nguyên: “Ta thà làm quỷ nước Nam, còn hơn làm vương đất Bắc”

  Tôi tin chắc rằng với truyền thống anh hùng của các vị tiền nhân trên (và nhiều hơn nữa) và trong dân ta đâu đó vẫn còn có nhiều anh hùng đang chờ thời cơ chín muồi đứng lên làm cách mạng đấu tranh cho dân tộc Việt, nước non Việt Nam ta có một ngày mai tươi sáng, vững bền.

 6. DO NGHE đã nói

  27.07.2011 lúc 18:13 Liệt SĨ
  Hoàng SA Trương SA
  Các ANH ĐI TRƯỚC
  Chúng Em NGUYỆN theo SAU
  Hận Thiên THU Tàu vẫn giặc TÀU
  Quyết Gìn giử từng tấc Đất tấc BIỂN
  Hà VŨ
  Xây ĐÀI Tưởng NIỆM
  Vì NƯỚC Xã THÂN
  Tình Đồng BÀO gắn BÓ
  Một Ngựa ĐAU Em nâng chị NGÃ
  Văn Hiến quyết bảo tồn Quốc SĨ Quốc HỒN

 7. khac da noi đã nói

  27.07.2011 lúc 18:11 Tôi nghĩ đã đên lúc trút bỏ lòng thù hân, non sông đât nươc là của dân tôc Viêt Nam. Đã đên lúc hoà hơp dân tôc. Lịch sử VN cũng phải sang trang sư mơi. Đó thật sự là một cuộc huynh đệ tương tàn (20 năm nội chiến từng ngày) vì ai cũng có cách yêu nước của riêng mình . (Cố TT Võ Văn Kiệt) . Nó chỉ là hệ quả của sự tranh giành ảnh hưởng ý thức hệ và của những thế lực ích kỷ, giáo điều… mà nạn nhân là anh em Việt Nam cùng máu mũ.
  Đã hơn 30 năm chiên tranh đã lùi xa, nhiều người trong chúng ta “những người gọi là chiến thắng” vẫn chưa chịu nhận ra cái nổi đau này dù chỉ vì một mục tiêu to lớn là “thật sự hòa hợp hòa giải dân tộc. ” Triêụ ngươi vui, nhưng lại có triêụ ngươi buôn” ( Cô TT Võ Văn Kiêt)
  Cám ơn các Nhân sĩ – Trí thức, cám ơn câu lạc bộ Phaolô Nguyễn văn Bình đã tổ chức buổi tưởng niệm này.

 8. trankimquymos đã nói

  27.07.2011 lúc 18:09 Cám ơn các Nhân sĩ – Trí thức, cám ơn câu lạc bộ Phaolô Nguyễn văn Bình đã tổ chức buổi tưởng nhưng liệt sĩ đã bảo vệ biên cương, hải đảo của Tổ quốc Việt Nam. Mỗi người Việt Nam yêu nước đều luôn tâm tưởng về nỗi đau chiến tranh và nỗi nhục mất nước. Hòa hợp dân tộc hãy đến càng nhanh càng tốt từ lòng người, từ mỗi con người Việt Nam mọi thế hệ. Tất cả đều là con Mẹ Việt nam, chẳng nên chờ đợi sự ban bố, cho phép “hòa hợp” của bất kỳ ai. Hãy có nhiều sáng kiến hành động cụ thể như cuộc biểu tình ngày 24.7 tại Hà Nội, Lễ tưởng niệm hôm nay ở CLB Phaolo Nguyễn Văn Bình….Tất cả rất cần và thật cần để con dân Việt hòa hợp, nắm tay nhau tới tương lai đất nước, giữ vững độc lập chủ quyền, tự do và dựng xây một nước Việt mới hùng cường, ấm no.

 9. Bùi Minh Long đã nói

  27.07.2011 lúc 18:06 Vô cùng xúc động.Xin cám ơn những vị đã tổ chức buổi lễ này, bởi các chiến sỹ hy sinh chống sự xâm lấn của ngoại bang đều vì đất Mẹ Việt Nam của chúng ta. Có cả sự “không ngờ” của tôi khi được đọc bài thơ của anh Lưu Trọng Văn. Tôi tin và hy vọng ở sức mạnh đoàn kết, đồng lòng, đồng chí hướng này sẽ làm cho Dân tộc Việt Nam chúng ta thêm sức mạnh “kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

 10. Võ Danh đã nói

  27.07.2011 lúc 17:49 Tôi xin được hỏi đồng bào của tôi
  Những người lính Bắc Việt chết – đều được trở về nhà
  Những người lính Mỹ chết – đều được trở về Tổ quốc
  Những người lính Việt Nam Cộng hòa chết – vẫn còn nằm nơi rừng thiêng – nước độc
  Còn nằm bên núi đá lạnh căm căm
  Đâu là nhân bản – đâu là nhân văn
  Đâu là người Việt Nam cao thượng
  Đâu là người Việt Nam anh hùng
  Sao nỡ để tồn tại những điều oan trái?
  Tôi xin được hỏi đồng bào thân yêu của tôi ở hải ngoại
  Tôi xin được hỏi đồng bào thân yêu của tôi ở quê nhà
  Ba mươi sáu năm cuộc chiến trôi qua
  Vì đâu hận thù vẫn còn ở lại?

  .Khuyết danh

 11. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 17:31 Thật là cảm động!
  Có lẽ lịch sử dân tộc ta đang bước sang một Trang sử mới.
  Xin kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và tri ân các liệt sỹ đã hy sinh vì đất mẹ!

 12. khach đã nói

  27.07.2011 lúc 17:10 Cảm động quá. Một nhận thức mới, một nhìn nhận mới dù đó là sự thật những sau hơn 35 năm còn không ít người còn ôm khư sự ngộ nhận về cuốc chiến Việt Nam.

  Bạn ơi nó không còn cái gọi là Ngụy quân- Ngụy Quyền, đó thật sự là một cuộc huynh đệ tương tàn (20 năm nội chiến từng ngày) vì ai cũng có cách yêu nước của riêng mình (Cố TT Võ Văn Kiệt) . Nó chỉ là hệ quả của sự tranh giành ảnh hưởng ý thức hệ và của những thế lực ích kỷ, giáo điều… mà nạn nhân là anh em Việt Nam cùng máu mũ.

  Hơn 30 năm qua nhiều người trong chúng ta “những người gọi là chiến thắng” vẫn chưa chịu nhận ra cái nổi đau này dù chỉ vì một mục tiêu to lớn là “thật sự hòa hợp hòa giải dân tộc” để tổ quốc vươn vai Phù Đổng để THẬT SỰ thoát khỏi ảnh hưởng to lớn của anh láng giềng luôn có dã tâm muốn sát nhập đồng hóa Đại Việt mình !

  Hôm nay dù rất rất ít nhưng hy vọng nó sẽ là một khởi đầu cho bình minh trong lòng mỗi người con Việt yêu dấu.

  Mong ABS không xóa comment này của tui- Tuy nó có vẻ “phản động” đối với các “bác Lạ mà không Lạ” nhưng nó là sự thật đau đớn của mỗi người VN còn lương tri. Cám ơn

  • Khách đã nói

   27.07.2011 lúc 17:58 Rất đúng đấy, huynh đệ tương tàn !
   Đau đớn lắm người Việt Nam .

   • mèo đã nói

    27.07.2011 lúc 18:29 Sai bét nhé, cũng vẫn là ngụy thôi mà bác, không tin hả mới tháng 4 vừa rồi đó. Phài nó là nhờ thằng TQ làm dữ quá

 13. Trần Mai đã nói

  27.07.2011 lúc 17:08 Trong ngàn năm qua, biết bao nhiêu người con của dân tộc Việt đã ngã xuống vì giặc Tàu.
  Ngày nay, giặc Tàu đang xâm phạm lãnh thổ. CP vẫn không cho phép biểu tình chống giặc Tàu thì sự hy sinh của đồng bào ta trong các trận đánh với giặc Tàu là sự hy sinh oan uổng và linh hồn của họ đã trở thành các Oan hồn. Nhân dân sẽ giải oan cho họ
  Nếu có linh thiêng, các Oan hồn hãy phù hộ cho đồng bào mình trong các cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ – Chống giặc Tàu và bọn tay sai cho giặc
  Việt Nam, Ngày 27 Tháng 7 Năm 2001
  Con dân nước Việt thành tâm kính cẩn

 14. U Oa. đã nói

  27.07.2011 lúc 17:02 Lịch sử tranh đấu cho độc lập, tự do và nhân phẩm của Việt Nam đã sang một trang mới.
  Đấu tranh ôn hòa, bất bạo động đầy nhân tính và đoàn kết tuyệt vời.
  Chính quyền Sàigòn được một điểm. Trước đây ít lâu họ đã không cho phép Câu Lạc Bộ này có hoạt động tương tự.
  Truyền thống đấu tranh của Sàigòn vẫn sáng.
  Vận nước đã đến rồi.
  Cho tôi cúi đầu trước bàn thờ Tổ Quốc chung với qúy vị.

 15. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 16:48 Đất nước VN là của cả dân tộc VN ,chứ không phải của riêng ai ,mang danh nghĩa của một nhóm người nào đó mà lam ô danh đất Việt ,lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của các thế hệ bảo vệ đất nước biên cương Quốc Gia Dân Tộc VN, là những chiến sĩ yêu nước nên cần phải đáng vinh danh… không phân biệt màu da dân tộc ,tôn giáo ….Hãy đoàn kết một lòng đễ tìm đúng giá trị cuộc sống của một con người biết nhận diện đúng sai đễ tìm lại tự do dân chủ nhân quyền đích thực không phải chỉ lý thuyết hô hào bằng khẩu hiệu mà thực hành thì sai bét .

 16. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 16:42 Tôi thật sự cảm động và kính phục .Hy vọng tất cả các Hội,Đoàn ,Đoàn thể của chính cái Mạt Tran Tô Quốc hãy làm những việc khơi dậy lòng yêu nước thế này !Meeting ,Biểu Tình ,tụ tập đông người kiểu này có tác dụng lớn lắm

 17. 27.07.2011 lúc 16:40 Nén nhang nhỏ nhớ các anh,
  Vì dân, vì nước bỏ mình nơi nơi…
  Dân ơn các anh đời đời,
  Quyết lòng giữ lấy biển, trời, nước non.
  Dù cho sông cạn, đá mòn
  Còn dân, còn nước vẫn còn các anh.

 18. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 16:38 xin quỳ gối chân thành gửi đến các Anh Nén Nhanh Tưởng Niệm. Tổ quốc sẽ không bao giờ quên các Anh

 19. TC2 đã nói

  27.07.2011 lúc 16:31 Theo tin nội bộ của một An ninh cao cấp . sau khi quốc hội hợp xong sẽ có cuộc bố ráp lớn đối với trí thức biểu tình chống Trung Quốc . Truyền thông sẽ có lệnh bôi nhọ một số trí thức tham gia biểu tình , Trung Quốc sẽ không gây hấn khoảng thời gian này để an ninh VN dể bề làm việc.

 20. Hà Thành đã nói

  27.07.2011 lúc 16:30 Mãi mãi biết ơn những người lính Việt đã ngã xuống vì Tổ quốc, vì biển đảo HS- TS
  Nhìn những tấm hình mà cay mũi
  Cảm ơn Sài Gòn chung vai cùng Hà Nội

 21. quyenduocnoi đã nói

  27.07.2011 lúc 16:25 Khâm phục và ngưỡng mộ tấm lòng của các vị nhân sĩ, trí thức Sài Gòn. Tư duy và tấm lòng của các vị cao và rộng hơn lãnh đạo “đảng ta” nhiều bậc.

 22. 27.07.2011 lúc 16:10 Bác Lê Hiếu Đằng mặc áo No to U line trông mạnh khỏe và đẹp quá.

 23. Bác Ba Phi đã nói

  27.07.2011 lúc 16:09 Tưởng Niệm

  Chân thành dâng nén tâm hương
  Khóc người chiến sĩ sa trường quên thân
  Hy sinh vì nước vì dân
  Toàn dân tưởng nhớ không cần Đảng lo
  Viết nên trang sử chói lòa
  Lưu danh hậu thế những lời ngợi ca
  Cùng là quê mẹ sinh ra
  Đừng phân chiến tuyến vì là anh em
  Khóc đi chị ! khóc đi em !
  Khóc thay cho mẹ những đêm nguyện cầu
  Để rồi nhẹ gánh lo âu
  Cùng nhau tranh đấu dài lâu diệt thù .

 24. Phan Dân đã nói

  27.07.2011 lúc 16:02 Cám ơn bác Nguyễn Đình Đầu, đã tổ chức tưởng niệm các liệt sĩ trong trận chiến chống Trung Quốc, Polpot ở biên giới phía Bắc, phía Nam, ở Hoàng Sa.

  Tội nghiệp cho hương hồn các liệt sĩ, họ không có cái “may mắn” là liệt sĩ chống Mỹ, chống Pháp để được tưởng niệm một cách đường hoàng, công khai. Không hiểu nhân dân nhìn Đảng và Nhà nước đối xử với những liệt sĩ (chống TQ xâm lăng) như vậy sẽ như thế nào?, còn những tử sỉ Hoàng Sa, họ chống TQ xâm lăng chứ nào chống Cộng Sản?

  Thật ý nghĩa, trong buổi lễ có cả bà quả phụ Ngụy Văn Thà. “Người chết vì nước như anh không thể nào là ngụy. Nhưng anh : Là Ngụy Văn Thà ” (Thơ Trần Mạnh Hảo).

 25. basamnews đã nói

  27.07.2011 lúc 15:54 Độc giả TV gửi tới một bài thơ:
  XIN ĐƯỢC NGHIÊNG MÌNH
  Kính nhớ các chiến sĩ hy sinh để giứ gìn biển đảo và các anh chị tổ chức buổi lễ tưởng niệm.

  Thêm một lần
  Nước mắt lại rưng rưng
  Đất nước ơi người có mừng mừng, tủi tủi?

  Những nén nhang lòng không còn lủi thủi bay lên,
  Không còn bập bềnh nơi rừng dương lén lút
  Em thấy không, người ngã xuống đã thuộc về Tổ quốc
  Thôi, xin chị đừng tủi nhục nuốt nước mắt vào trong…

  Yên nghỉ đi, mộ các anh chính là những tấm lòng
  Là sự kính yêu, sắt son muôn đời của người dân Việt
  Thanh thản đi, hỡi những anh hùng bất diệt
  Vì đất nước này chẳng hề tiếc máu xương…

  Cho tôi được nghiêng mình
  Trước vong linh người yêu nước
  Không trước, không sau
  Không sắc, không màu
  Bởi máu nhân dân quyện vào hồn Tổ quốc…

  Xin cúi mình kính phục
  Những người nhận ra mình không thể để mất quê hương…

  Vugia

  • TRAN DU đã nói

   27.07.2011 lúc 16:08 Cám ơn Anh Vu Gia về bài thơ này.
   Có mặt sáng nay tại buổi tưởng niệm, tôi thấm thía những cảm xúc từ trái tim của Anh !

 26. cslykhai đã nói

  27.07.2011 lúc 15:49 toi cung lan dau duoc thay hinh cua ba nguy van tha,nguoi anh hung ma toi van ai mo tu khi biet tin ongtrung ta ham truong sau khi ban chim soai ham tieu diet toan the bo chi huy trung congthi tau cua ong bi chung ban chim ong da cung ham pho va hai chien si o lai tiep tuc xa dan vao cac tau giac va hy sinh cung chien ham cua minh ,nguy van tha ko phai la nguy ma la anh hung cuu quoc cua viet nam xin cam on cac nhan si sai gon da co sang kien to chuc le tuong niem nay,xin thap mot nen tam nhang cua mot chien si dien bien hoi xua phai mac quan phuc tau ,vac sung tau

 27. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 15:45 Lúc 9 h sáng nay nhân ngày TBLS, ở Hà nội gia đình chúng tôi đã đến phòng ghi danh các liệt sĩ của phường thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ của phường và 1 nén hương hướng về miền Nam và phía Bắc tưởng niệm các liệt sĩ đã hi sinh vì nước trong các cuộc chiến đấu bảo vệ toàn vẹn lảnh thổ ở Trường sa, Hoàng sa năm 1974, 1988 và 1979 ở 6 tỉnh phía Bắc. Đây là hành động của chúng tôi hưởng ứng lể thắp hương tưởng niệm ở TP HCM của thông báo ở trên.

 28. Võ Minh đã nói

  27.07.2011 lúc 15:35 Tổ quốc Việt nam mãi mãi ghi công các anh. Chính các anh là những anh hùng liệt sỹ Vệ Quốc!

 29. nguyen thanh đã nói

  27.07.2011 lúc 15:27 Một đất nước liệu có tồn vong hay không chỉ trông chờ vào những người dân và những trí thức chứ không phải trông chờ ở những người lãnh đạo cầm quyền

  • Vogiacu đã nói

   27.07.2011 lúc 16:32 Bạn nói đúng, nhất là chính quyền tham nhũng thối nát hiện nay, sự tham nhũng từ TƯ đến Trưởng ấp

 30. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 15:24 Nhan ngay 27-7 cho toi duoc kinh can nghieng minh truoc nhung nguoi da nga xuong vi su toan ven lanh tho VN than yeu cua chung ta , dac biet doi voi nhung nguoi da na xuong trong cuoc chien voi con chau nha dai Han nam 1979 , cuoc chien o Hoang Sa nam 1974 va Truong Sa nam 1988.Moi su ne tranh va im lang deu phai duoc len an.
  27-7 3h30
  Hoang Lai Giang -nha van

 31. Mot nguoi Viet nam đã nói

  27.07.2011 lúc 15:23 Sao ko mời các vị cao tăng đến làm lễ cầu siêu nữa nhi?
  Cầu mong cho các linh hồn vì nước Việt bị lãng quên (che lấp) được an ủi phần nào!

  • Phan Dân đã nói

   27.07.2011 lúc 16:08 Cám ơn Phô-lô Nguyễn Văn Bình.
   Mong các chư tăng Phật Giáo cũng quan tâm đến những liệt sĩ huy sinh trong trận chiến bảo vệ tổ quốc, chống xâm lược Trung Quốc năm 1979, 1984 ở biên giới phía Bắc.

 32. Vu Hong Phong đã nói

  27.07.2011 lúc 15:17 Không cần biết họ mặc áo màu gì, cầm súng do ai chế tạo. Họ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh khi bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của cha ông để lại. Họ đều là liệt sỹ của Tổ Quốc Việt Nam. Tổ Quốc và nhân dân Việt nam sẽ mãi mãi ghi công họ – Ngụy Văn Thà và các đồng đội của anh.

 33. qx đã nói

  27.07.2011 lúc 15:04 Cảm ơn quý vị đã có lòng tưởng nhớ,
  dũng cảm vượt qua thách đố,
  vượt qua chướng ngại vật,
  vô hình hữu hình đầy dẫy.

  Sân khấu ở phàm cũng là cạm bẫy,
  vật nhào nặn lồ lộ giữa tiếc thương,
  chả ai muốn bàn ra,
  chả bàn vô cũng không giận buồn nóng nảy.

  Tiếc nhớ những người hy sinh,
  dương nhân bận thả mình vào khứ vãng,
  không tại đây chỗ ấy, bây giờ,
  màu sắc, hình nhân, câu chữ, vân vân …

  qx

 34. Laclonglinh đã nói

  27.07.2011 lúc 15:01 Thật cảm động, xin trân trọng được dâng một nén hương thơm gửi tới linh hồn các anh, những người con nước Việt (không phân biệt phía bên này bên kia) đã anh dũng ngã xuống bảo vệ từng tất đất thiêng liêng của chúng ta. Đặc biệt hôm này được biết mặt bà quả phụ Ngụy Văn Thà với trận chiến oanh liệt của người chồng năm 1974 chống lại lũ bành trướng China xâm lược. Mời quí vị đọc lại bài viết về trận hải chiến bi hùng này trên báo Đại đoàn kết
  http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu=1501&chitiet=33629&Style=1
  Đọc lại, tôi vẫn Rơi nước mắt khi được biết các chiến hạm của Hải quân Việt nam cộng hòa đều mang tên các vị Anh hùng Dân tộc. Tuy có khác nhau về chế độ chính trị nhưng những người lính Công hòa vẫn là con của Nước mẹ Việt nam quật cường, vẫn là con của những Lý Thường Kiệt, Trần Khánh Dư, Trần Bình Trọng .v.v. họ đã chiến đấu dũng cảm hy sinh oanh liệt để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Cha ông chúng ta để lại. Xin được tri ân những người đã ngã xuống lòng đất mẹ.

 35. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 15:01 Nhìn thấy được sự tham dự của nhiều người và nhất là ảnh của bà quả phụ Nguỵ văn Thà trong buổi lễ làm tôi thật sự cảm động. Cần ghi nhận sự hy sinh của các binh sĩ Việt nam trong cuộc chiến năm 1974 chống lại bọn TQ chiếm Hoàng Sa như đề nghị của đông đảo người biểu tình chống lại bọn Đại Hán tại Hà nội trong buổi sáng ngày 24/7 vừa qua.
  NN

 36. quang dinh đã nói

  27.07.2011 lúc 15:00 mong rằng cũng sẽ có ngày tôn vinh các chiến sĩ đã hy sinh cho tổ quốc không kể bên này hoặc bên kia

 37. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 14:38 Đúng là rất cảm động. Là sỹ quan cao cấp trong QĐND Việt Nam tôi kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của tất cả những người con nước Việt đã hy sinh vì chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Tôi mong rằng sẽ đến ngày sự hy sinh của các anh được tưởng nhớ và đền đáp xứng đáng./.

 38. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 14:30 Là người Việt nam dù phía bên này hay bên kia trong chiến tranh đều gánh chịu những mất mát lớn lao trong mỗi con người, trong mỗi gia đình. Cần làm những điều dù nhỏ nhất để hàn gắn những vết thương trên thân thể nhất là vết hằn trong ký ức, trong tâm hồn của chúng ta. Nếu không làm được điều nhỏ nhặt đó thì hố sấu ngăn cách sẽ còn mãi và đó là một đại hoạ cho dân tộc khi hiểm hoạ xâm lược của bọn bành trướng đại Hán đã và đang đe doạ dân tộc Việt nam.
  NN

 39. hai đã nói

  27.07.2011 lúc 14:28 cu lay ngay 27/7 hang nam la ngay thuong binh liet si bat ke la ai linh cong hoa hay cong san chung ta deu len tuong nho nhung nguoi hy sinh tuoi tre cua ho vi dan toc viet nam ?khong biet den ngay 17/2 hang nam co ai tuong niem ngay trung quoc xam luoc viet nam khong nhi

 40. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 14:18 Biểu tình trong hội trường!

 41. 27.07.2011 lúc 14:12 […] […]

 42. hongha123 đã nói

  27.07.2011 lúc 14:00 Nhìn thấy rồi,mừng đến rơi nước mắt…
  Xin thắp một nén nhang trên bàn thờ cùng các vị nhân sỹ trí thức Sài Gòn.
  Kính cẩn cúi mình tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh vì BIỂN ĐẢO VIỆT NAM !

 43. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 13:57 toi cung ung ho .that tuyet voi.

 44. cựu chiến binh đã nói

  27.07.2011 lúc 13:54 Văn hóa vô cảm đã trị vì .Lương tâm cạn kiệt .Thật bất công khi các bác phải vất vả thế này mà họ vẫn nằm im .

 45. trần nguyên đã nói

  27.07.2011 lúc 13:52 tôi xin gởi một nén Tâm nhang, vì không có mặt!

 46. thaygiaolang đã nói

  27.07.2011 lúc 13:48 Rất cảm động ! Đó cũng là một cách “BIỂU thị TÌNH yêu nước” của miền Nam.

 47. Xung Mệnh đã nói

  27.07.2011 lúc 13:25 Một chương trình đầy ý nghĩa!

  Cám ơn các Nhân sĩ – Trí thức, cám ơn câu lạc bộ Phaolô Nguyễn văn Bình đã tổ chức buổi tưởng niệm này.

  Xin tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, những người đã huy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, dành lại sự toàn vẹn của lãnh thổ. Cầu mong các anh phù hộ và tiếp sức cho cuộc chiến này của Nhân dân trước ngoại bang truyền kiếp.

  Nam Mô A Di Đà Phật!

 48. cựu chiến binh đã nói

  27.07.2011 lúc 13:24 Anh hùng ngày qua ,tội phạm ngày nay lịch sử vẽ vời trắng đen lẫn lộn .Duy chỉ có nỗi đau thương ,mất mát của người dân Việt nam là có thật

 49. Giaodinh đã nói

  27.07.2011 lúc 13:16 Thật cảm động với những gì tôi đã đọc, đã nhìn ở topic này, nhất là khi nhìn hình bà Quả phụ Ngụy Văn Thà!
  Sa2iGo2n , miền Nam, i1i nhất, trong lần này đã góp một tiếng nói, một phản ứng ấn tượng để bù vào khoảng trống biểu tình trong nhiều Chủ nhật qua.
  Sài Gòn và toàn Miền Nam (từ nam sông Bến Hải) sẽ phải không tệ bởi đâu thiếu những bản lĩnh của những cụ Đồ Chiểu, Phan Chu Trinh… Hãy đợi đấy!

 50. noi leo đây đã nói

  27.07.2011 lúc 12:52 Sáng nay ở HN khg có CT lễ kỷ niệm tưởng nhớ các AHLS và đồng bào đã hy sinh anh dũng ở biên giới phía Bắc, ở mặt trận Tây nam, ở HS-TS do những người YN tổ chức, nên tôi kỷ niệm băng cách xem video clip ” trận chiến TS năm 1988 ” trên web nguoiviet.de , bác nào thấy có cùng ý tưởng thì mở trang này nhe.

  http://nguoiviet.de/nv/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2653

 51. Nguoi Viet đã nói

  27.07.2011 lúc 12:45 Có vị nào được ” Đảng và chính quyền ” cử đến để tưởng niệm các liệt sĩ không nhỉ.

 52. 27.07.2011 lúc 12:23 […] 27.07.2011 bởi Gió Bấc Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, Tây nam và ở Hoàng Sa, Trường Sa Nhân kỷ niệm 64 năm ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam, một số nhân sĩ, trí thức phối hợp với Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn văn Bình đã tổ chức buổi tưởng niệm nói trên vào lúc 09h00’ sáng nay thứ Tư 27.07.2011 tại 43 Nguyễn Thông, quận 3, TP HCM. Theo thông tin ban đầu từ Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc cho biết, đến dự buổi tưởng niệ … Read More […]

 53. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 12:18 mong sớm có thêm tin tức về cuộc tưởng niệm này

 54. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 12:14 Quốc hội đang bận, liệu họ có dành thời gian để làm như thế này không?

  • fan của Nhát sĩ Tô Hài đã nói

   27.07.2011 lúc 17:13 Chắc chắn họ không làm, bạn tìm đọc bài phấn đấu kỳ 59 của bác lão thành cộng sản Tô Hài để biết chuyện 500 cái bánh xe trong cổ máy cai trị.

 55. HT đã nói

  27.07.2011 lúc 12:14 Sao công nghệ của Miền Nam,của BS lại chậm hơn của XD,Miền Bắc

 56. HT đã nói

  27.07.2011 lúc 12:10 Mấy người tôi biết,ái mộ, Mẫm,Đằng,Đầu,Duy,Quân,Lai..đều có mặt.Để xem có bị diễn gì không.

 57. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 12:02 cau cho huong hon liet si duoc sieu thoat

 58. Khách đã nói

  27.07.2011 lúc 11:33 Tướng Nguyễn Việt Thành trả lời về nghi ngờ “bảo kê” cho CA Tiền Giang.
  http://giaoduc.net.vn/xa-hoi/40-/8761-tng-nguyn-vit-thanh-tr-li-v-nghi-ng-qbo-keq-cho-ca-tin-giang.html

 59. HT đã nói

  27.07.2011 lúc 11:23 Hoan hô chờ mãi

  • Văn Hải đã nói

   27.07.2011 lúc 13:18 Tôi thấy ấm cúng và thiêng liêng trong Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hi sinh trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc,Tây nam, HS, TS. Đặc biệt, lần đầu tiên tôi thấy chân dung phu nhân của cựu HQ trung tá Nguỵ Văn Thà mà tôi hằng ái mộ. Thật cảm động!

 60. Phi Khanh đã nói

  27.07.2011 lúc 11:16 Đợi từ sáng đến giờ bác Ba ơi.

215. Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hi sinh trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc,Tây nam, HS, TS

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s