NHÀ BIÊN KỊCH NGUYỄN THỊ HỒNG NGÁT LÊN TIẾNG

Thứ bảy, ngày 23 tháng bảy năm 2011

NHÀ BIÊN KỊCH NGUYỄN THỊ HỒNG NGÁT LÊN TIẾNG

 

Đạp vào mặt nhân dân
Nguyễn Thị Hồng Ngát
Mình bận những việc quỉ quái gì ấy nên là người cập nhật chậm clip ông Minh CA mặc thường phục dùng chân đạp mấy nhát vào mặt anh Nguyễn Chí Đức, người đi biểu tình bị 4 người túm 4 chân tay khênh lên ô-tô bus hôm 17-7 . Cú đạp được ghi lại này là vết nhơ không thể xóa của không chỉ riêng mình ông Minh CA mà còn là của cả ngành CA nữa.

Mặc dù ngành CA đã có rất nhiều thành tích, có rất nhiều công lao bảo vệ an ninh cho đất nước, có rất nhiều anh hùng, có rất nhiều người trong ngành này được thưởng huân huy chương cao quí. Nhưng, như các cụ nói ” kiếm củi 3 năm thiêu 1 giờ” “một con sâu bỏ dầu nồi canh” hành động của anh ta đã làm mất đi rất lớn uy tín của cả ngành mà người dân mỗi khi nghe nhắc đến 2 từ CA vốn đã có nhiều e ngại. Anh CA Minh này nhìn mặt mũi cũng không phải loại đồ tể sao lại hành xử như một tên đồ tể? Cú đạp đó được nhà thơ Hoàng Hưng, Trần Mạnh Hảo nâng lên thành cú đạp ” đạp vào mặt nhân dân” cũng không ngoa. Hỏi ai xem đoạn clip này mà lòng không căm phẫn và đau xót trước sự hành xử không còn là của người với người nữa mà là của thú với người thì đúng hơn. Thú có khi cũng còn e dè hơn.Chó dữ thấy người lạ vào nhà muốn cắn cũng phải sủa thị uy đã rồi vừa sủa vừa lùi giữ miếng, sau đó thấy nguy hiểm nó mới lao lại cắn. Đằng này, chả thấy có cơn cớ gì, nguy hiểm gì sao anh ta  lại  xông  xuống co chân đạp thẳng  mấy nhát vào  mặt người bị khiêng không có khả năng chống đỡ?

Nên nhớ rằng mỗi hành vi của các anh, mỗi câu nói dù chỉ hơi cao giọng của các anh đều được trăm tay ngàn mắt của nhân dân để ý.Nếu anh không rèn cho tâm thế của mình được bình tĩnh, được sáng sủa thì hành vi sẽ phản lại anh- và hình ảnh của anh sẽ dập vào mắt dân, được dân ghi lại ngay .Và, chỉ sau 1phút tải lên mạng là cả thế giới đều biết chứ không chỉ ở VN.Vụ clip vừa rồi là một  ví dụ đau xót và chua chát cho ngành CA. Hành vi đồ tể của anh CA Minh kia đã  làm xấu đi hình ảnh của CAND nói chung rất nhiều.Đây cũng là bài học không nhỏ cho anh em CA trong mọi cách hành xử, tiếp cận giải quyết các công việc khác nhau với người dân sao cho các anh đúng là người của nhân dân vì nhân dân  phục vụ! Bình tĩnh, ôn hòa với dân và quyết liệt với mọi loại  tội phạm. Đừng bao giờ hành xử ngược lại và coi rẻ xứ mạng mà mình được giao phó.

Bao nhiêu trí thức, nhân sĩ đã lên tiếng, đã có đơn gửi thẳng tới các vị lãnh đạo ngành CA- sao lãnh đạo ngành vẫn chưa có biện pháp gì xử lý anh ta? Dù ngành CA chưa xử lý thì những ngày vừa qua dư luân đã xử lý anh ta rồi. Anh ta  không thể ăn ngon ngủ yên được. Lương tâm anh ta không thể không cắn rứt và ân hận . Tiến chức, thăng quan chưa thấy đâu chỉ thấy ngàn vạn người căm ghét. Bao nhiêu nước sông, nước biển, cần bao nhiêu thời gian mới rửa sạch hình ảnh xấu xa này của anh ta?

Một bài học không nhỏ tí nào đối với tất cả những người chiến sĩ CA của NHÂN DÂN!!!Buồn thay!
23-7-2011 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s