Lũ ác ôn – Còn đảng, còn mình

07/21/2011 – 14:33 — Kami

Kami
Hà Nội ngày 17/7/2011
Có lẽ trong 7 cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc tại Hà nội trong 7 ngày Chủ nhật vừa qua, thì sau khi kết thúc không có cuộc biểu tình nào lại để lại dư nhiều âm như cuộc biểu tình ngày Chủ nhật 17/7/2011.
Một trong những sự kiện nổi bật được quan tâm nhiều nhất có lẽ là một video clip rất ngắn, 25 giây, là bằng chứng về sự hành xử thô bạo, vô nhân tính của một nhân viên an ninh mặc thường phục ở tư thế đứng trên cửa xe bus và dùng chân đạp nhiều phát vào mặt một người biểu tình đang bị một nhóm người bắt giữ, khiêng như con vật để chuẩn bị quẳng lên xe. Một hình ảnh vô cùng phản cảm, hiếm có khó tìm trong xã hội loài người văn minh ở thế kỷ 21, đặc biệt trong một chế độ gọi là xã hội chủ nghĩa do đảng CSVN lãnh đạo, mà có lẽ vẫn còn nhiều người trong số chúng ta rất tự hào.

 

Hình ảnh cho thấy một nhân viên AN đạp thẳng
vào mặt người biểu tình bị bắt như súc vật

 

Sự việc này buộc tôi chợt nhớ đến 6 lời dạy của Hồ Chủ tịch đối với lực lượng công an nhân dân, mà trong trụ sở làm việc của các đơn vị công an, ở đâu đâu đều được treo ở những vị trí trang trọng, dễ quan sát nhằm nhắc nhở mỗi cán bộ chiến sĩ công an phải nghiêm chỉnh thực hiện. Trong đó có 2 điều, đó là điều 4 và điều 6 ghi rõ “Đối với dân phải kính trọng, lễ phép – Đối với địch phải cương quyết khôn khéo”. Từ hành động thô bạo của một nhân viên công an, với những cú đạp thẳng vào mặt người dân yêu nước, chỉ vì họ đã biểu tình chống Trung quốc nhằm bảo toàn sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, trong lúc bị tóm tay tóm chân bởi một nhóm nhân viên công an nhân dân, và những lời dạy của Hồ Chủ tịch cho thấy vô tình lực lượng công an của đảng, luôn theo phương châm còn đảng còn mình đã lộ nguyên hình là một lực lượng phản động, chống lại nhân dân, coi dân là địch, là kẻ thù mà họ phải trừng trị cương quyết.

Lúc còn bé đi học, đọc sách báo của đảng thấy nói nhiều về lũ ác ôn trong chế độ Mỹ – Ngụy, đó là những kẻ mất hết tính người, đối xử với đồng loại như loài cầm thú như thằng Đại úy Đ. trâu, cai ngục trong cuốn hồi ký “Bất khuất” của cựu tù nhân Côn Đảo ông Nguyễn Đức Thuận, hay hình ảnh thằng Xăm trong tác phẩm “Hòn Đất” của nhà văn Anh Đức. Nghĩ lại ngày ấy còn bé vừa đọc vừa sợ, trong đầu hình tường lũ ác ôn ấy như là ma quỷ và nghĩ tại sao lại có các con người mất hết nhân tính như thế? Sau này lớn lên cũng hiểu phần nào sự thật, đó chỉ là chuyện của những người làm công tác tuyên truyền, họ phải viết như thế để tạo dựng cho người đọc sự căm thù đối thủ của họ, chuyện chắc cũng có nhưng mà ít thì họ xít ra nhiều. Từ khi đất nước hòa bình thống nhất đến nay, cũng là lúc cái từ ác ôn hình như cũng hiếm khi gặp trên báo chí sách vở, kể cả báo chí chống cộng.

Tên Minh (áo vàng) và Thượng tá Canh Quận phó CA
Q. Hoàn kiếm trong ngày CN 17/7/2011

Thật không ngờ, sẽ có một ngày như hôm nay khi tôi phải mở Từ điển tiếng Việt để xem rõ nghĩa cái từ “ác ôn” là gì? Theo Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ học, do Hoàng phê chủ biên, Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, trang 17 đã định nghĩa thì “Ác ôn là danh từ chỉ kẻ tham gia ngụy quyền có nhiều tội ác đối với nhân dân, hay còn là khẩu ngữ để nguyền rủa kẻ có nhiều hành động tàn bạo dã man“.

Được biết, người biểu tình trong ngày Chủ nhật 17/7/2011 đã phát giác nhân viên an ninh mặc thường phục có hành động bất nhân nói trên là này tên là Minh, cấp bậc đại úy, chức vụ Đội phó Đội An ninh Công an Quận Hòa Kiếm, Hà Nội là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Theo các thông tin trên mạng cho biết, viên công an này tên Minh, trước đây thường xuyên xuất hiện tại Nhà thờ Thái Hà để theo dõi giáo dân, cướp máy ảnh của giáo dân và cũng tên này cũng là người khóa tay bóp cổ sinh viên Nguyễn Tiến Nam trước chợ Đồng Xuân Hà Nội vào ngày 29/4/2008, khi anh Nam tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc nhân dịp đuốc Olympic Bắc Kinh được đón rước tại Việt Nam. Nếu đúng như vậy thì việc gọi tên Minh là một kẻ ác ôn quả cũng không sai.

Tên Minh cũng là kẻ khóa tay bóp cổ sinh viên Nguyễn Tiến Nam trước chợ
Đồng Xuân Hà Nội vào ngày 29-4-2008 tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc.

Hành động kể trên của tên Minh, một nhân viên An ninh có thể nói là một hành động vi phạm pháp luật, vô nhân tính, có lẽ không có một lời lẽ nào có thể biện minh cho hành động côn đồ, thô bạo và vô giáo dục của một nhân viên Công an của chính quyền Việt Nam đối với người dân yêu nước.

Clip video cũng như các tấm hình đó sẽ đi vào lịch sử, để cho con cháu chúng ta thấy sự tàn bạo của chế độ cộng sản, độc tài đảng trị ở Việt nam, đã biến những chiến sĩ công an nhân dân ngày nào nay đã trở thành những kẻ ác ôn công khai chống lại nhân dân, chống lại những người yêu nước giữa thanh thiên bạch nhật, giữa chốn đông người.

Nhận xét về sự nguy hiểm của hành động thô bạo vô đạo đức này, GS. Chu Hảo đã cho rằng (trích) “… Nó hết sức nguy hiểm ở chỗ, đây không chỉ là hành động vi phạm pháp luật và vô đạo đức; mà còn là một hành vi phản động về mặt chính trị: nó công khai đàn áp những người yêu nước, công khai biểu thị thái độ thù địch đối với những người kiên quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước chống lại âm mưu bá quyền độc chiếm Biển Đông của các thế lực phản động Trung Quốc. Nó hết sức nguy hiểm là bởi vì, nếu chúng ta không kiên quyết ngăn chặn thì lực lượng an ninh vẫn tự khẳng định là “vì dân, của dân” sẽ trở thành lực lượng đàn áp nhân dân một cách thô bạo. Sự đàn áp này khêu ngòi và kích động các hành động bạo lực, có nguy cơ gây mất ổn định chính trị-xã hội vào đúng lúc, hơn bao giờ hêt, chúng ta cần sự ổn định chính trị và đồng thuận xã hội để bảo vệ và phát triển đât nước trong tình hình nóng bỏng hiện nay…“.

Nhưng có lẽ GS. Chu Hảo nói còn chưa hết, đó là những hình ảnh của lực lượng Công an trấn áp thô bạo người Biểu tình trong thời gian qua ở Hà Nội và Sài Gòn đã cho thấy chính quyền của đảng CSVN hiện nay ở Việt Nam, đã công khai đi ngược lại ý chí và nguyện vọng của dân chúng trong việc bảo toàn chủ quyền lãnh thổ. Nhưng quan trọng nhất là nó càng lộ rõ bản chất hèn với giặc, ác với dân của đảng CSVN, mà bây giờ người dân cho rằng “Đối với dân thì lòng đảng trùng ý giặc, ngược lại đối với giặc ý đảng ngược lòng dân”. Điều đó cho thấy sự phản động của đảng CSVN, đã và đang đi ngược lại lợi ích và quyền lợi của dân tộc, khi họ có chủ trương thà mất nước còn hơn mất đảng.

Xin đừng quên, triết lý của Đạo Phật có dạy người ta rằng “Ác giả, ác báo”, chắc rằng những kẻ vô thần là đảng viên đảng CSVN như tên ác ôn Minh kia không hiểu được quy luật Nhân quả, đó là nếu ta gieo nhân lành ắt được quả lành, bằng ngược lại ta gieo nhân xấu thì sẽ được kết quả xấu, đừng quên quy luật nhân quả, luân hồi sẽ mãi mãi còn là bài học giáo dục có giá trị sâu sắc cho đời mỗi con người.

Như ngày xưa thì các cụ còn bảo quả báo sẽ đến ở kiếp sau, nhưng thời nay cũng đã khác, quả báo bây giờ là quả báo của thời đại tên lửa, nó sẽ đến rất nhanh, không phải chờ kiếp sau mới thấy đâu. Những tên công an, dân phòng đã và đang có các hành động vô nhân tính ác ôn như tên Minh đánh đập đàn áp những người yêu nước, đừng nghĩ tưởng mình là cha thiên hạ, được quyền ngồi trên pháp luật, tất cả phải sợ , phải phục tùng, phải tuân thủ theo từng lời nói và hành động của mình.

Chắc chắn bọn chúng sẽ phải trả giá và nhận được bài học đích đáng.

Ngày 21 tháng 7 năm 2011.

—————————————————–
*Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA


 

Biểu tình và Áo dài, sao không?

Khánh An, phóng viên RFA
2011-07-21

Trên trang mạng Nhật Ký Yêu Nước vừa xuất hiện lời kêu gọi biểu tình tiếp theo vào ngày Chủ nhật 24/7 tới đây với một ý tưởng mới:

Source Facebook photo Ta Dh

Cô giáo Linh tham gia biểu tình ngày Chủ Nhật 17 tháng 7, 2011

phụ nữ Việt Nam sẽ mặc toàn áo dài và nam thanh niên sẽ mặc áo có chữ NO-U do báo Sài Gòn Tiếp Thị bán để gây quỹ ủng hộ ngư dân.
Công luận và những người tham gia biểu tình nghĩ gì về ý tưởng này?
Khánh An phỏng vấn một số người trong cuộc và tường trình.

Một hình ảnh tuyệt vời

Nhật Ký Yêu Nước chính là trang mạng đầu tiên đã lên tiếng kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược ngay từ đầu. Ý tưởng một “Cuộc biểu tình áo dài ngày 24/7/2011” đã được đưa ra cùng với lời kêu gọi xuống đường lần thứ 8 vào ngày chủ nhật tới, ngay sau khi những hình ảnh, tường thuật về việc bắt bớ, đàn áp người biểu tình vào ngày 17/7 vừa qua được đưa lên khắp các trang mạng “lề trái”.
Lý do của việc mặc áo dài, theo như lời kêu gọi đưa ra, là để thể hiện hình ảnh của một cuộc biểu tình ôn hòa, văn minh và đẹp vì “tà áo dài vừa nói lên sự dịu dàng, mong muốn hòa bình của người Việt Nam, vừa tỏ thái độ cương quyết chống bọn bá quyền Bắc Kinh”.

-Em cũng thấy đấy là một hình ảnh đẹp, hình ảnh dịu dàng của nữ sinh nhưng không biết có điều kiện để làm được không tại vì bình thường mặc áo dài cũng là một khó và hơi bất tiện rồi, có thể là nếu mình mặc như vậy, người ta biết là mình đi biểu tình thì con đường đến chỗ tập trung thì có thể sẽ khó

Bạn Nguyễn Thị Dung

Chỉ vài ngày sau khi ý tưởng trên được đưa ra, đã có hơn 100 thành viên tỏ ý thích ý tưởng này. Ai cũng thừa nhận cùng với chiếc áo thun mang chữ NO-U (tạm dịch là “nói KHÔNG với đường lưỡi bò”), chiếc áo dài truyền thống bên cạnh sẽ mang lại một hình ảnh “biết nói”, một hình ảnh rất Việt Nam cho cuộc biểu tình chống xâm lược của những người yêu nước.
Tuy nhiên, không ít bạn tỏ trẻ là những người đã trực tiếp tham gia biểu tình lại tỏ ra dè dặt với việc mặc áo dài xuống đường. Bạn Nguyễn Thị Dung nói:
-Em cũng thấy đấy là một hình ảnh đẹp, hình ảnh dịu dàng của nữ sinh nhưng không biết có điều kiện để làm được không tại vì bình thường mặc áo dài cũng là một khó và hơi bất tiện rồi, có thể là nếu mình mặc như vậy, người ta biết là mình đi biểu tình thì con đường đến chỗ tập trung thì có thể sẽ khó hơn một

Cô Christine Huynh trong chiếc áo dài Việt Nam. Dolinh,RFA
Cô Christine Huynh trong chiếc áo dài Việt Nam.RFA

chút. Người ta sẽ nhận ra mình dễ dàng và người ta ngăn chặn. Đấy là cái mà em băn khoăn. Còn về hình ảnh thì em thấy rất đẹp, rất ôn hòa.

công an sẽ bị nhìn dưới ánh mắt nào khi lôi kéo, tấn công những tà áo dài đẹp như thế và vu cho tội gây rối, bạo động?

Mặc áo dài như là một dấu hiệu để nhận biết người tham gia biểu tình, đó là một trong những lý do được nêu ra trong lời kêu gọi. Thêm một lý do khác nữa là nếu trong lần biểu tình tới mà xảy ra đàn áp, bắt bớ thì “công an sẽ bị nhìn dưới ánh mắt nào khi lôi kéo, tấn công những tà áo dài đẹp như thế và vu cho tội gây rối, bạo động?”.

Chiếc áo dài trước những hành động đàn áp côn đồ

Anh Hồng Anh, một người tận mắt chứng kiến cảnh bắt bớ, thẳng tay đàn áp người biểu tình của lực lượng an ninh vào ngày 17/7 vừa qua, cho rằng việc mặc áo dài cũng không thể giúp tránh khỏi bị đàn áp, cho dù đây là một ý tưởng tuyệt vời.
-Nên thì rất nên nhưng hợp lý hay không thì hợp lý đấy, nhưng với nhà cầm quyền thì không hợp lý, bởi vì ông thứ trưởng Hồ Xuân Sơn sang và Trung Quốc đã chỉ đạo là rồi là dư luận Việt Nam là phải định hướng lại. Nó sẽ đàn áp thẳng tay thôi. Ngay cả tuần rồi, đến cựu chiến binh, các nhân sĩ còn bị đuổi như đuổi tà ấy thì làm sao mà… Áo dài thì nói chung là một ý tưởng hay nhưng rồi cũng sẽ bị đàn áp, em chủ quan nghĩ như thế.
Sau nhiều lần tham gia biểu tình, anh Hồng Anh cho rằng, qua đợt biểu tình ngày 17/7 vừa rồi, chính quyền Việt Nam đã tỏ rõ thái độ kiên quyết dập tắt phong trào xuống đường của những người yêu nước. Anh nói:

-Nên thì rất nên nhưng hợp lý hay không thì hợp lý đấy, nhưng với nhà cầm quyền thì không hợp lý, bởi vì ông thứ trưởng Hồ Xuân Sơn sang và Trung Quốc đã chỉ đạo là rồi là dư luận Việt Nam là phải định hướng lại. Nó sẽ đàn áp thẳng tay thôi. Ngay cả tuần rồi, đến cựu chiến binh, các nhân sĩ còn bị đuổi như đuổi tà ấy thì làm sao mà…

Anh Hồng Anh

-Thứ nhất, chính quyền có kiên quyết hơn. Thứ hai, người ta không coi lời kêu gọi của các nhân sĩ trí thức là giá trị. Người ta ra kêu gọi “Đồng bào giải tán, Biển Đông đã có nhà nước lo” sau đó thì khoảng 5 phút là một hội thanh niên băng đỏ, chắc là sinh viên trường an ninh, xuống bắt bớ. Đây là có sự chỉ đạo của những ông sếp công an ở đó, chỉ tốp này bắt tốp kia. Em đứng cách đấy chỉ tầm 2 met thôi, riêng cái anh đeo kính mà bị bắt mấy ông có hồ hởi khoe với nhau “Riêng thằng to cao đấy, nó là sinh viên ra trường bất mãn, nó kích động, phải bắt nó bằng được” thì chính là cái anh đó đấy, sau đó thì nói chung là đàn áp kinh khủng.

Một lời mời để ngỏ

Riêng Kiến trúc sư Trần Thanh Vân, một người đã theo dõi các cuộc biểu tình ngay từ những ngày đầu cho rằng rất khó để có thể nói việc mặc áo dài xuống đường là tốt hay không vì những diễn tiến phức tạp xảy ra trong các cuộc biểu tình gần đây:
-Tôi rất khó nói đó là tốt hay không tốt. Người ta ra lệnh thì phải nghe, cho nên có thể là việc làm đó hết sức bình thường nhưng cũng có thể bị cản trở. Việc mặc áo dài đi trên đường phố để làm cái này khác, ngay cả đi biểu tình, chuyện đó là chuyện tôi cho rất bình thường, nhưng khi đã trái ý người ta, nhất là kẻ xấu cũng đang lồng ghép ở quanh đây thì tôi cũng rất khó nói là việc đó tốt hay không tốt.
Theo KTS. Trần Thanh Vân, nếu xem việc mặc áo dài như là một cách để tránh bớt sự đàn áp, bắt bớ hay mong chờ một sự đối xử lịch sự hơn từ phía các lực lượng an ninh thì đây là một ý tưởng khá hồn nhiên.
Bà giải thích:

Tôi cho là thế này, việc mặc áo dài để cho thấy sự lịch sự, thanh lịch của Hà Nội thì rất tốt, nhưng nếu như giả sử lại có một vài kẻ hãnh tiến hành động thô bạo, thậm chí xô đẩy rồi chị em lại ngã ra, áo rách… Tất cả những động tác gì làm tôi đều nghĩ là xuất phát từ cái tốt, nhưng mà hậu quả của nó chúng ta không lường hết được.

Kiến trúc sư Trần Thanh Vân
-Là vì thế này, việc mà họ cư xử thô bạo trong những ngày qua chứng tỏ rằng họ chẳng quan tâm gì đến chuyện lịch sự. Có những cái đáng lẽ ra cần phải rất lịch sự thì họ chẳng quan tâm, lấy ví dụ như một số anh em bị bắt lên xe buýt đưa về chỗ công an ở Mỹ Đình đấy, đồn công an Mỹ Đình thì cũng là công an cả, nhưng ở đó thì anh em người ta không có nhiệm vụ đi bắt bớ, người ta lại rất vui vẻ. Hiện nay cái ranh giới giữa cái đúng và cái sai, cái có thâm ý và cái chỉ theo lệnh như cái máy và nó cũng…. Bởi vì tôi hiểu rằng đại đa số anh em công an Hà Nội đây họ cũng trẻ trung, họ cũng hồn nhiên nhưng vì có một vài cái lệnh mà nếu như họ không làm thì có thể họ sẽ gặp khó khăn này khác. Cho nên họ cứ làm như một cái máy, nhưng khi đã qua cái đó rồi, trở về đồn ngồi, đáng lẽ chỗ đó là chỗ rất nhiều chuyện căng thẳng xảy ra thì nó lại vui vẻ. Tôi cho là thế này, việc mặc áo dài để cho thấy sự lịch sự, thanh lịch của Hà Nội thì rất tốt, nhưng nếu như giả sử lại có một vài kẻ hãnh tiến hành động thô bạo, thậm chí xô đẩy rồi chị em lại ngã ra, áo rách… Tất cả những động tác gì làm tôi đều nghĩ là xuất phát từ cái tốt, nhưng mà hậu quả của nó chúng ta không lường hết được.
Nói tóm lại, cho đến lúc này, ý tưởng mặc áo dài đi biểu tình vẫn còn là một lời mời để ngỏ cho những người dự định xuống đường vào ngày chủ nhật 24/7 tới, thế nhưng đối với việc tiếp tục xuống đường thì ai cũng ngầm hiểu chừng nào Trung Quốc còn gây hấn, chính quyền còn chưa có một hành động cương quyết, rõ ràng đối với kẻ xâm lược thì khi đó vẫn còn có người xuống đường để biểu lộ tinh thần yêu nước. Và biết đâu chừng, lòng yêu nước lại giúp họ có thêm nhiều sáng kiến hơn khi phong trào biểu tình bị dồn ép vào một con “đường cụt”, giống như bài tường thuật của GS Nguyễn Huệ Chi tả cảnh biểu tình hôm 17/7?!?
RFA
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s