Giao lưu Hải quân Việt – Mỹ

(20/07/2011 ) – Hạm đội Thái Bình Dương vừa đăng tải ảnh về các hoạt động trao đổi giao lưu hải quân với lực lượng hải quân Việt Nam.

>> Xem thêm chuyền đề Biển Đông tại: http://biendong.vntime.vn

Theo những hình ảnh này, 2 bên đã thực hiện nhiều chương trình trao đổi. Hải quân Mỹ cũng thực hiện nhiều hoạt động xã hội như thăm trường mẫu giáo Hoàng Yến hay,  thực hiện buổi hòa nhạc chung với Hải quân Nhân dân Việt Nam ở Đà Nẵng.

Hoạt động này diễn ra cùng lúc kỷ niệm 16 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Các hoạt động này nhấn mạnh mối quan hệ ngày càng gần gũi hơn giữa Mỹ và Việt Nam.

Dưới đây là hình ảnh về các hoạt động trao đổi hải quân giữa 2 nước:

 

Sĩ quan hải quân Việt Nam thăm buồng lái của trực thăng SH-60B Seahawk. Ảnh chụp ngày 16/7/2011.

Thiếu tá Nguyễn Thái Sơn và trung úy hải quân Caronline Adler giải thích các chức năng của bề mặt chống trượt được sử dụng trên sàn của tàu hải quân Mỹ. Ảnh chụp ngày 17/7/2011.

Sĩ quan Hải quân Mỹ John Klukas và một sĩ quan hải quân Việt Nam trao đổi trong phòng máy của tàu USNS Safeguard. Ảnh chụp ngày 18/7/2011.

Nhân viên kiểm soát thiệt hại cấp 1 David Blake giới thiệu cách động của một hệ thống chữa cháy trên tàu với các thủy thủ Việt Nam. Ảnh chụp ngày 18/7/2011.

Nhân viên cứu hộ trên không của hải quân Mỹ Sean McAlister trao đổi với sĩ quan hải quân Việt Nam về các dụng cụ dùng trong cuộc tìm kiếm và cứu hộ. Ảnh chụp ngày 19/7/2011.

Không chỉ thực hiện các hoạt động giao lưu với Hải quân Việt Nam, Hải quân Mỹ còn thực hiện một số hoạt động giao lưu văn hóa cũng như công tác xã hội. Trong ảnh là một thành viên của dàn nhạc Orient Expres của hạm đội 7 đang chơi đùa với trẻ em ở trường mầm non Hoàng Yến. Ảnh chụp ngày 19/7/2011.

Phụ trách truyền thông nội bộ, Luis Creollo, thủy thủ của tàu USS Preble giúp 2 nhân viên trường Hoàng Yến sửa lại mái nhà bóng trong khuôn viên trường. Ảnh chụp ngày 19/7/2011.

Đô đốc, Tư lệnh Lực Lượng Đặc nhiệm 73 và Tư Lệnh Lực Lượng Hậu Cần Tây Thái Bình Dương, Thomas Carney phát hoa quả cho học sinh trường mầm non Hoàng Yến trong nhiệm vụ công tác xã hội. Ảnh chụp ngày 19/7/2011.

Nhân viên phụ trách chữa cháy, Robert Jennings và nhân viên kỹ thuật cấp 1 Ron Guerra giúp trẻ em Việt Nam đi đôi giày trượt, quà tặng của lực lượng Hải quân Mỹ cho dự án Handclasp. Ảnh chụp ngày 17/7/2011.

Hải quân Mỹ biểu diễu trong buổi hòa nhạc chung của hải quân 2 nước đêm 17/7/2011.

Thanh An/baodatviet

Tàu Hải quân Mỹ đón người dân, du khách tham quan

(20/07/2011) – Ngày 19.7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức và giao lưu định kỳ, tàu USS Chung-Hoon của hải quân Mỹ đang neo đậu tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng đã đón người dân, du khách ra tham quan.

USS Chung-Hoon là tàu khu trục hạm, từng thực hiện nhiều hoạt động trên các vùng biển châu Á-Thái Bình Dương, với các nhiệm vụ chủ yếu là cứu trợ nhân đạo, đảm bảo an ninh và tự do hàng hải. Mới đây tàu này đã tham gia cuộc tập trận cùng hải quân Philippines tại phía đông Biển Đông trong 11 ngày.

Tàu được trang bị hệ thống điều khiển tác chiến trên biển Aegis thuộc lớp Arleigh Burke, được hạ thuỷ năm 2003. Tàu USS Chung-Hoon còn được biết đến là tàu có sức mạnh nhất trong hải quân Mỹ hiện nay.

Theo ông Tom Carney, Đô đốc Hải quân, Tư lệnh Đặc nhiệm 73, Tư lệnh, Lực lượng Hậu cần Tây Thái Bình Dương, việc đón người dân, du khách cùng báo chí lên thăm quan tàu USS Chung-Hoon, nhằm mục đích cho người dân thấy và khẳng định lại một lần nữa, đây chỉ là hoạt động giao lưu định kỳ hàng năm đã được hai bên thoả thuận từ trước nhằm tăng cường quan hệ giữa hải quân hai nước. Đồng thời, Hải quân Mỹ thực hiện các hoạt động nhân đạo; trao đổi kinh nghiệm, kỷ năng về hoạt động chuyên môn hải quân, điều khiển, bảo trì tàu và tìm kiếm cứu nạn.

Các hoạt động này giúp thủy thủ hai nước hiểu nhau hơn và xây dựng các mối quan hệ quan trọng giữa Hải quân hai nước trong tương lai, chứ không có cuộc tập trận nào như báo chí nước ngoài đã cho biết trước đây.

Trong ngày, tàu USS Chung-Hoon đã đón hàng trăm lượt khách: học sinh, sinh viên, báo chí trong và ngoài nước, người dân, du khách có nhu cầu tham quan, tìm hiểu. Trên tàu, ông Tom Carney đã cho người dân, du khách Việt Nam được “mục sở thị” phòng tàu chỉ huy, buồng lái chính, nhà ăn, nơi làm việc của của các sĩ quan hải quân trên tàu, nơi đặt máy bay, các thiết bị hải quân phục vụ cho hoạt động của tàu …

Ngoài tàu USS Chung-Hoon cập cảng Tiên Sa hôm 15.7 còn có tàu USS Preble cũng là khu trục hạm lớp Arleigh Burke giống USS Chung-Hoon, được đưa vào hoạt động từ năm 2002. Do đó trang bị của hai khu trục hạm nói trên tương tự nhau với nhiều loại tên lửa gồm tên lửa hành trình Tomahawk. Trên hai tàu đều có bãi đáp cho hai chiếc trực thăng chiến đấu SH-60 Sea Hawk.

Trong khi đó, USNS Safeguard không phải chiến hạm mà là tàu cứu hộ hàng đầu của hải quân Mỹ, được hạ thuỷ từ năm 1983. Con tàu này có thiết kế vững chắc, kết hợp với tốc độ và sự bền bỉ, thích hợp với mọi chiến dịch cứu hộ trên toàn thế giới.

Tàu USS Chung-Hoon nhìn từ xa
Người dân và du khách thăm quan tàu USS Chung-Hoon
Cận cảnh khu trục hạm USS Chung-Hoon
Hệ thống điều khiển tác chiến trên biển của tàu USS Chung-Hoon
Hệ thống chỉ huy và buồng lái chính của tàu
Nhà ăn và là nơi trưng bày ảnh những đứa con của thủy thủ trên tàu
Phòng làm việc của thủy thủ
Hệ thống máy tính trên tàu
Máy bay được đặt tại boong sau của tàu
Hải quân Mỹ đang làm việc trên tàu
Xưởng sửa chữa, nơi tu bổ của tàu USS Chung-Hoon
Tàu USS Preble
Tàu USNS Safeguard

Vũ Vân Anh/danviet

 

 

5 ngày tại Việt Nam của khu trục hạm hải quân Mỹ

Trưa 19/7, tàu USS Preble của Hải quân Mỹ đậu ngoài khơi cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) mở cửa đón khách tham quan. Cập bến từ 15/7, thủy thủ đoàn đã tham gia khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, tập huấn cứu hộ…
>Hải quân Mỹ giao lưu âm nhạc với trẻ khuyết tật

Tàu USS Preble (DDG 88) của Hải quân Mỹ neo ngoài khơi Đà Nẵng. Tàu được đặt tên của đại tá Edward Prebble, người từng ba lần là chỉ huy trưởng hoạt động hải quân nước này. Tàu đầu tiên của lớp USS Arleigh Bruke được hạ thủy vào tháng 7/1991. Hải quân Mỹ còn 57 tàu tương tự và nhiều chiếc đang tiếp tục lắp ráp.
Thuyền trưởng tàu cứu hộ USNS Safeguard gặp gỡ hải quân Việt Nam. Trong chuyến thăm hữu nghị Việt Nam 6 ngày theo kế hoạch lần này, ngoài tàu khu trục USS Preble còn có tàu khu trục USS Chung Hoon, tàu cứu hộ USNS Safeguard. Dự kiến ngày 21/7 tàu rời cảng Tiên Sa.
Trong những ngày thăm Đà Nẵng, thủy thủ đoàn tổ chức khám chữa bệnh cho hơn 1.000 bệnh nhân nghèo, chơi với trẻ khuyết tật trường chuyên biệt Thanh Tâm, giao lưu âm nhạc…
Ngày 19/7, tàu khu trục USS Preble mở cửa đón khách lên tàu tham quan.
Sân bay trực thăng trên khu trục USS Preble. Thuyền trưởng Joe CaHill cho biết, đây là tàu khu trục có tên lửa dẫn đường có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ tác chiến phòng không, chống ngầm và chống tàu nổi.
Cơ trưởng máy bay trực thăng.
Các sĩ quan làm việc ở trung tâm chỉ huy tàu. Khu trục USS Preble có 300 thủy thủ, trong đó 30 sĩ quan.
Một buồng làm việc trên tàu.
Xưởng sửa chữa máy bay chiến đấu.
Tầng hầm dẫn vào nhà ăn của các thủy thủ.
Được làm toàn bộ bằng thép, tàu USS Preble trọng tải gần 9.500 tấn, dài hơn 155 mét sử dụng lực đẩy bằng động cơ gas. Với 4 động cơ gas LM 2500 sản xuất 100.000 mã lực, khu trục này có khả năng đạt tốc độ 30 hải lý một giờ. Trên tàu có trang bị hệ thống tên lửa thẳng đứng, tên lửa Tomahawh, 6 ngư lôi, 2 máy bay LAMPS MK III MH-60-B/R với tên lửa Penguin/Hellfire và ngư lôi MK 46/MK 50.

Trí Tín

Tag: Hải quân các nước trên thế giớ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s