Hình ảnh biểu tình ngày 17/7

Trong tuần lễ thứ bảy liên tiếp, một cuộc biểu tình chống Trung Quốc với trên 100 người tham gia đã diễn ra trên các đường phố ở Hà Nội hôm Chủ Nhật 17/7/2011.

Cuộc biểu tình tại Hà Nội gặp phải sự trấn áp mạnh mẽ của các lực lượng an ninh, vốn xuất hiện ở khu vực gần Đại sứ quán Trung Quốc từ sáng sớm.

Biểu tình trong ngày 17/7, đã diễn ra ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội, nhiều thanh niên, sinh viên đi đầu các nhóm biểu tình, tuần hành chống Trung Quốc bất chấp việc có thể bị an ninh trấn áp. (Hình: AFP)

Bị chặn và giải tán tại một số điểm, đoàn biểu tình tại Hà Nội được các bloggers tường thuật, cố gắng tiếp tục theo các trục đường khác tuy bị phân tán. Trong ảnh, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, Viện Nghiên cứu Hán Nôm (người đứng giữa), dẫn đầu một nhóm biểu tình. (Hình: Blog Nguyễn Xuân Diện)

Những người biểu tình bị bắt về Mỹ Đình đã lại tiếp tục biểu tình tiến về trung tâm Hà Nội sau khi được trả tự do.

Tại một số điểm biểu tình, người xuống đường cho hay, cảnh sát và các lực lượng an ninh triển khai dày đặc, hơn cả người phản đối Trung Quốc.

Cảnh sát mặc thường phục, cảnh sát dã chiến và an ninh triển khai quyết liệt ngăn chặn biểu tình tại các đường phố mà đoàn biểu tình đi qua. (Hình: Blog Nguyễn Xuân Diện)

Những người biểu tình hô vang các khẩu hiệu “phản đối TQ gây hấn trên Biển Đông”, “Hòa bình và công lý cho Biển Đông”, phản đối “Bành trướng TQ đe dọa hòa bình và an ninh Thế giới.”

Cuộc biểu tình ở Hà Nội với hai nhóm, mỗi nhóm khoảng vài chục người xuống đường, trong đó có nhiều trí thức, nhân sỹ, tham gia đã gặp phải sự can thiệp mạnh của cảnh sát. Nhiều người biểu tình cho biết đã chứng kiến cảnh sát “hốt” người lên các xe buýt. Con gái một tướng lĩnh về hưu được cho là đã bị bắt lên xe, trong khi có tin an ninh “hành hung” người tham gia biểu tình.

BBC

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s