Trung Quốc phải phản ứng lại hành động khiêu khích của Việt Nam

Đăng bởi anhbasam on 22.06.2011

Xin lưu ý: Đây thực chất là một tờ “báo đảng” của Trung Quốc, lần đầu tiên lên giọng hăm dọa trắng trợn. Những người có trách nhiệm về truyền thông Việt  Nam đọc để biết và tự ngẫm xem mình nên phản ứng ra sao, hay vẫn vậy (ví dụ như cái lối mà TTXVN gọi các cuộc biểu tình yêu nước của quần chúng là “tụ tập”).

Global Times

Trung Quốc phải phản ứng lại

hành động khiêu khích của Việt Nam

21-06-2011

Tranh chấp liên tục trên biển Hoa Nam (biển Đông) chủ yếu bắt nguồn từ Việt Nam. Thách thức lớn nhất đối với sự nhấn mạnh về một giải pháp hòa bình của Trung Quốc cũng có thể do Việt Nam.

Tùy tình hình diễn biến như thế nào, Trung Quốc phải sẵn sàng cho hai kế hoạch: thương lượng với Việt Nam về một giải pháp hòa bình, hoặc đáp trả sự khiêu khích bằng những trận đánh trả vào chính trị, kinh tế hoặc thậm chí cả quân sự. Chúng ta phải nói rõ về khả năng lựa chọn thứ hai, để cho Việt Nam giữ đúng mực về vấn đề biển Hoa Nam.

Việt Nam đã và đang có những hành động nguy hiểm trên biển Hoa Nam trong một thời gian. Họ đã chiếm 29 đảo của Trung Quốc. Họ có được lợi nhiều nhất từ ​​việc khai thác dầu và khí tự nhiên dưới đáy biển. Họ cũng là nước gây sự nhất trong việc đối phó với Trung Quốc.

Việt Nam là nước chủ trương mời Mỹ vào biển Hoa Nam như một “đối trọng”. Chính phủ của họ cũng đồng ý để cho cảm tính dân tộc trong dân chúng gia tăng. Hà Nội đã và đang là một tấm gương xấu ở Đông Nam Á.

Việt Nam đã bị mắc bẫy trong một niềm tin phi hiện thực rằng, miễn là Hoa Kỳ cân bằng trong  vấn đề Nam Hải, họ có thể công khai thách thức chủ quyền của Trung Quốc, và bỏ đi với món lợi rất lớn.

Trong các cuộc xung đột quân sự trước đó giữa hai nước, Trung Quốc đã cố gắng rất nhiều để kiềm chế. Nhưng điều đó dường như càng làm cho Việt Nam táo bạo hơn. Sự diễn giải của Việt Nam về chính sách hòa bình của Trung Quốc cho thấy rằng, bất cứ điều gì Việt Nam làm, Trung Quốc sẽ kiềm chế, không sử dụng vũ lực.

Kể từ cuộc xung đột quân sự giới hạn với Trung Quốc trên biển Hoa Nam hồi năm 1988, Việt Nam ngày càng gây sự trong việc thu tóm các đảo làm của riêng mình, không đếm xỉa đến chính sách truyền thống của Trung Quốc về việc “gác tranh chấp, cùng nhau phát triển“. Họ đang đẩy sự chịu đựng và lợi ích quốc gia của Trung Quốc lên tới giới hạn.

Trung Quốc đã gửi một thông điệp rõ ràng rằng Trung Quốc sẽ sử dụng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích của mình trên biển Hoa Nam. Nếu Việt Nam tiếp tục khiêu khích Trung Quốc trong khu vực này, trước hết, Trung Quốc sẽ sử dụng lực lượng cảnh sát biển để đối phó với họ, và nếu cần, sẽ dùng lực lượng hải quân tấn công lại.

Trung Quốc nên nêu rõ rằng nếu quyết định đánh trả, Trung Quốc cũng sẽ lấy lại các hòn đảo mà Việt Nam đã chiếm đóng trước đây. Nếu Việt Nam muốn bắt đầu một cuộc chiến tranh, Trung Quốc có đủ tự tin để tiêu diệt tàu chiến xâm lược của Việt Nam, bất chấp sự phản đối có thể đến từ cộng đồng quốc tế.

Hoa Kỳ có thể làm cho tình hình bất ổn hơn trên biển Hoa Nam. Trung Quốc sẽ xử lý vấn đề này một cách cẩn thận, và có thể không tham gia vào một cuộc đối đầu trực tiếp với Mỹ.

Sự trỗi dậy của Trung Quốc trả giá bằng rủi ro chiến lược gia tăng ở phía nam. Trung Quốc sẽ tiếp tục cống hiến cho hòa bình và phát triển, nhưng Trung Quốc phải sẵn sàng đối mặt với sự đối đầu và xung đột. Hành động khiêu khích của Việt Nam có thể trở thành một phép thử [phản ứng của Trung Quốc].

 

Ngọc Thu dịch từ: http://www.globaltimes.cn/NEWS/tabid/99/articleType/ArticleView/articleId/662453/China-must-react-to-Vietnams-provocation.aspx

Bài viết này được đăng vào 22.06.2011 lúc 11:23 sáng và tập tin được lưu ở Biển Đông/TS-HS, Chính trị, Quan hệ Việt-Trung. Bạn có thể theo dõi các phản hồi của bài viết này thông qua RSS 2.0 dòng thông tin. Bạn có thể Để lại lời nhắn, hoặc trackback từ trang của bạn.

Be the first to like this post.

33 phản hồi tới “122. Trung Quốc phải phản ứng lại hành động khiêu khích của Việt Nam”

 1. VN đã nói

  22.06.2011 lúc 7:08 chiều Lãnh đạo VN hiện thời có thể sợ chứ nhân dân Việt Nam anh hùng không bao giờ sợ bọn Khựa khát máu đâu. Hãy trả tự do ngay cho TS Cù Huy Hà Vũ thì may ra còn gỡ lại được chút danh dự cho chính quyền. Tàu vẫn chưa bao giờ lớn được, vẫn còn đang trong giai đoạn lịch sử ăn thịt người, thật đáng ghê tởm. Cách hành xử của chính quyền đối với TS Vũ cũng giống như Tàu đối xử với chính quyền VN hiện nay: Không màng tới luật pháp Quốc tế, đạo đức, toàn nói lấy được, bất chấp sự thật. Các quý vị Lãnh đạo phải lựa chọn thôi, lịch sử sẽ ghi đầy đủ công và tội của các vị, không ai có thể bất tử được đâu – hãy lấy lợi ích dân tộc và nhân dân làm trọng!

 2. Phó Thường Dân đã nói

  22.06.2011 lúc 6:55 chiều ….Chỉ có lãnh đạo hèn chứ ” Dân tộc Việt Nam luôn KIÊN CƯỜNG BẤT KHUẤT “.

  Bọn trung cộng,chúng nó dám lộng ngôn những luận điệu trâng tráo ,chẳng qua là bọn nó tin chắc rằng :đám tay sai bộ chính trị Việt cộng,sẽ luôn luôn tuân theo lịnh dạy bảo của chúng nó.

  …nhớ lại nông đức mạnh cựu tổng bí thư đảng Việt cộng ,trước đây đã từng ĐƯỢC các vị Tướng lãnh phê bình:[…đồng chí luôn tuân thủ ý kiến bắc kinh đến mức “vô nguyên tắc”…. ] ….
  …. đây chắc là chiếu chỉ “bảo ban” của trung cộng, gởi cho Việt cộng trước khi ngài “không có gì mới”_trọng lú chuẩn bị KHẤU ĐẦU trình diện thiên triều.

  …đánh ai thì còn suy tính chứ ,cứ nghe tới ĐÁNH tàu là Dân Việt lại sôi máu .

  ====>>> Bọn tàu cộng hãy ghi nhớ:

  1_Yêu chuộng hòa bình,nhưng khi chiến tranh xẩy ra người Việt Nam cho dù ở bất cứ vị trí nào cũng sẽ đánh tan xác bọn tàu cộng ,bằng tất cả: “sự căm thù giặc tàu “, “ sự sáng tạo cá nhân “ có được.
  2_ 1.000 năm đô hộ còn không đồng hóa được người Việt Nam,bây giờ bọn tàu toàn là những thứ: “ bị thịt,thùng nước lèo,…thiên tử con”, thì làm CHÓ gì được ai.

  Trung cộng HÃY TÍNH LẠI TRƯỚC KHI QUÁ TRỄ.

 3. Khách đã nói

  22.06.2011 lúc 6:50 chiều Là người Việt Nam đọc xong đúng là tức thiệt………..

 4. le anh xuan đã nói

  22.06.2011 lúc 6:28 chiều “Biển đông không có gì mới”, những luận điệu khiêu khích trên đã có từ lâu đâu phải hôm nay mới nói. Thực ra Trung quốc chỉ là một đất nước rộng lớn gồm nhiều dân tộc chẳng mấy thống nhất. Lịch sử của TQ là nội chiến triền miên mà nguyên nhân luôn là những mâu thuẫn nội tại của xã hội.
  Nổi bật nhất là sự thôn tính giữa các bộ lạc, các nước láng giềng với nhau để hình thành một nước TQ rộng lớn đầy bất ổn như ngày nay.
  Hàng ngàn năm đã qua Việt nam xưa luôn đập tan các cuộc xâm lấn của các triều đại TQ. Thế kỉ 21 này Việt nam sẽ phải hứng chịu những cuộc xâm lấn mới trên mọi mặt đó là: bao vây, phá hoại kinh tế một cách toàn diện, thâu tóm mua chuộc, cài cắm, dồn vào đường cùng, ép buộc bất kỳ kẻ nào có thể khả dĩ phục vụ những mưu sâu kế hiểm của họ đối với Việt nam. Tiếp tục tranh chấp quyết liệt và tiến tới khai thác tài nguyên, xây dựng căn cứ quân sự, dân sự trên vùng đặc quyền 200 hải lý của việt nam như một vùng tranh chấp lãnh hải chồng lấn, buộc chúng ta phải chống lại tạo tiền đề cho một cuộc chiến mang tính xâm lược cướp đất (toàn bộ các đảo Hoàng sa, Trường sa, Bạch long vĩ v.v…)
  Chúng ta sẽ cố gắng không để xảy ra chiến tranh và nếu “cứ kiên định đường lối hòa bình hữu nghị này ” thì việc mất đảo, mất lãnh hải là điều khó tránh khỏi.
  Cần phải đổi mới toàn diện để cả nước một lòng,(nhưng đây là điều khó nhất) trong mọi cuộc chiến.
  Người phương đông nói chung và người Việt nam nói riêng đứng trước sự lựa chọn hy sinh vì nghĩa lớn luôn cần một lãnh tụ tinh thần đây cungxlaf điều chúng ta đang thiếu.

 5. Xuân Bồ đã nói

  22.06.2011 lúc 6:22 chiều Hán cẩu phương bắc tức quá sủa càn.Phun giọng điệu lưu manh,trịch thượng.Cái lưỡi bò tham lam thế nào cũng bị nhân dân VN và thế giới cắt bỏ,nhưng phải luôn luôn cảnh giác kẻo bị cắn trộm. VN phải đoàn kết,đoàn kết,đại đoàn kết.

 6. Sự thật mất lòng đã nói

  22.06.2011 lúc 6:20 chiều Mới đọc thì cũng thấy tức, nhưng càng đọc thì lại thấy phải cảm ơn bọn Tàu đã cho đăng những bài như thế này. Nó không những kích thích lòng yêu nước của người Việt mà còn giúp mở mắt những kẻ đang u mê trong giới LĐVN.

 7. Nguyễn Văn Tình đã nói

  22.06.2011 lúc 6:07 chiều Xin hỏi anh basam một câu cho chắc ăn, bài viết này đăng trên tờ báo của ĐCSTQ ?
  Nếu chính xác ! thì coi như chúng ta, các em, các cháu nam Thanh Niên từ 17 tuổi trở lên và các Cụ U50 -> 59 tuổi, chuẩn bị tư thế lên đường, chống tàu cộng để bảo vệ đảng ta.
  Nghị định 42/2011/NĐ-CP sắp có hiệu lực, có lẽ mai, mốt, đảng ta phải sửa lại, luật người cao tuổi, độ tuổi sẽ phải nâng lên mốc là đủ 70 tuổi trở lên (hiện nay người cao tuổi tính từ tuổi 60)
  Tôi năm nay đã U62, cảm thấy thể lực vẫn như là hồi 45 ! như vậy theo luật người cao tuổi thì tui bị mất quyền chiến đấu chống giặc tàu rồi. hu hu buồn muốn chết đi được.
  BS: Nó là tờ báo con, tiếng Anh, của Nhân dân Nhật báo.

 8. Nhữ Hoàng Anh đã nói

  22.06.2011 lúc 5:44 chiều Bài này rất phù hợp với TTXVN.

 9. Khách đã nói

  22.06.2011 lúc 5:23 chiều Đọc nhiều những bài này của Tàu cộng, chỉ 1 câu: VÔ LIÊM SỈ.
  Tất cả “nhà báo” Tàu giờ đều được gắn lưỡi bò rồi, lâu lâu không thè ra liếm một phát thì bức bối không chịu được.
  Ta biết loại người diệt chủng dân nó thì không cần tính đến nó đối xử với ta ra sao, giờ xem chính quyền làm gì thôi.
  Nếu ân oán tương phùng, nợ khó đòi bằng tiền lẫn tình, mà phải bằng đất đai, thì hỡi ôi há miệng mắc quai không bao giờ gỡ nổi.
  Dân ngồi chờ chả hóa thêm lầm than. Phải đứng lên thôi, mà muốn đứng lên thì phải dựa vào những người khốn cùng nhất của xã hội.
  Trí thức có vai trò tiên phong, nền móng, nhưng dễ bị phong tỏa vì thế đứng trong xã hội. Một khi đã đưa được con dân Việt Nam vào cuộc chơi, không còn gì để mất, rồi sẽ thấy cả.
  Gươm mài đá, đá núi cũng mòn
  Voi uống nước, nước sông phải cạn.

  NHÂN BẢN, DÂN TỘC, KHAI PHÓNG.
  Người Việt Nam sẽ có ngày như vậy.

 10. Dânđen đã nói

  22.06.2011 lúc 5:18 chiều Tai sao không chúng ta cần phải biểu tình phản đối TQ gây hấn xâm chiếm lãnh thổ VN ta và cho thế giới biết rõ sự việc xâm chiếm lãnh hải của chung ta là vi phạm công ước của quốc tế mặt khác trong nước về kinh tế mấy năm gần đây một số người đồng ý cho người TQ vào VN làm việc là bước tính sai lầm bọn chúng ngày càng lấn lướt quấy nhiễu người dân hàng hóa kém chất lượng của TQ cứ ào ào đỗ vào VN thậm chí có cả tiền giả gây xáo trộn thị trường hoàn toàn mất kiểm soát , nếu có chúng ta vạch mặt luôn những kẽ đã làm tay sai cho bọn TQ bọn người vừa ăn cướp vừa la làng nói năng trước công chúng như một đứa con nít không hơn không kém

 11. Thành đã nói

  22.06.2011 lúc 4:54 chiều Bọn bành trướng bá quyền này láo quá rồi, láo vãi cứ..t. Nó đang phỉ nhổ ỉa đái vào bộ mặt của mấy lão lãnh đạo Việt Nam nhu nhược và tham lam đã từ lâu bị nó mua chuộc, bây giờ nó có xỉ vả đến thế nào cũng không dám mở miệng.
  Nhưng Nhân Dân Việt Nam không phải là một bộ bận quan lại yếu hèn, Nhân Dân Việt Nam có lòng yêu nước và tự trọng, sẽ đập tan hết thù trong giặc ngoài! Sẽ đến một ngày Việt Nam sánh ngang các cường quốc năm châu sau khi đập tan bọn bá quyền Trung Quốc!

 12. Gloomy 1721979 đã nói

  22.06.2011 lúc 4:46 chiều China chỉ là đứa trẻ to xác mà thôi . Chẳng cần phải lấy dẫn chứng lịch sử xa xôi mà ngay thời kỳ Nhật sang xâm lược đánh cho quân China tơi bời , Hãy nhìn hình ảnh quân Nhật dẫn bọn tù binh thì biết ngay ý chí chiến đấu của bọn lính TQ .
  Các cụ mình ngày xưa có câu : Thùng rỗng kêu to hay Già dái nhưng non hột chính là để ám chỉ những kẻ như thế này .
  Trong các bài viết nói về cách ứng xử ngoại giao của Việt nam với China thỉnh thoảng lại có câu : Chúng ta luôn gữi HOÀ _ HIẾU ứng xử mềm mỏng … Tại sao lại Hoà – Hiếu ? Chữ Hiếu ở đây nên hiểu theo cách nào trong mối quan hệ anh – em hay cha – con ?
  Ấy vậy mà 2 từ đó vẫn thốt ra từ miệng của những người quyền cao , chức trọng trong CP Việt nam !

 13. Khuýp đã nói

  22.06.2011 lúc 4:28 chiều Mẹ tiên sư nó! đọc mà tức quá.

 14. Van Lam đã nói

  22.06.2011 lúc 4:27 chiều VIET NAM:chinh nghia+ban linh+tri tue=CHIEN THANG! TRUNG QUOC:tieu nhan+banh truong+hung bao =DIET VONG!

 15. Pớp Lít đã nói

  22.06.2011 lúc 3:57 chiều “Việt Nam là nước chủ trương mời Mỹ vào biển Hoa Nam như một “đối trọng”. Chính phủ của họ cũng đồng ý để cho cảm tính dân tộc trong dân chúng gia tăng. Hà Nội đã và đang là một tấm gương xấu ở Đông Nam Á”.
  ________
  đ.m mấy thằng Khựa béo kia. Nên banh đầu ra mà nhớ: Cha ông chúng mày ngày xưa lẫn chúng mày bây giờ chưa bao giờ sợ vua quan/chính phủ của chúng tao, mà chỉ sợ NHÂN DÂN chúng tao thôi. Cái thằng Mỹ kia cũng đ. phải “đối trọng” gì, tụi nó còn đang sợ DÂN tao vãi đái kìa.
  Thì ra mày cũng nhận ra vũ khí nguy hiểm nhất với chúng mày, đó là CẢM TÍNH DÂN TỘC = LÒNG YÊU NƯỚC của DÂN tao. Dù mày đã lươn lẹo dùng 2 chữ “cảm tính” bố láo.
  Cần thì CHƠI NGAY !

 16. Cao Nguyên Đỏ đã nói

  22.06.2011 lúc 3:54 chiều Báo chí Việt Nam đâu, sao không lên tiếng? Các người là báo chí cách mạng kia mà, đọc không thấy hổ thẹn sao!

 17. hq47 đã nói

  22.06.2011 lúc 3:54 chiều LUẬN ĐIỆU VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG này của TRUNG QUỐC chỉ có thể lừa bịp những người dân kém hiểu biết của họ,quyết không lừa bịp được ai.Chính TRUNG QUỐC khiêu khích VIỆT NAM,họ lại nói ngược lại,giống như họ đã làm với ẤN ĐỘ và Xô viết những năm xưa.NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI là truyền thống của bọn BÀNH TRƯỚNG BÁ QUYỀN BẮC KINH.
  Hơn 1 nghìn năm qua,chưa khi nào dân tộc VIỆT NAM khiếp sợ bọn xâm lược cả.PHẢI,ĐẾN NAY “SÔNG BẠCH ĐẰNG MÁU VẪN ĐỎ,””GÒ ĐỐNG ĐA VẪN CÒN!

 18. DOQUOCMINH đã nói

  22.06.2011 lúc 3:47 chiều Dã tâm của nhà cầm quyền Trung Quốc thì đã quá rõ (…). Còn phía Việt Nam,đáng thương thay, nhà cầm quyền chỉ còn biết túm tụm,run rẩy với nhau để cố ôm lấy chiếc ghế ọp ẹp…mà quyên bẵng đi CHỖ ĐẶT GHẾ sắp bị TQ tước đi mất.

 19. L Dũng đã nói

  22.06.2011 lúc 3:38 chiều Nếu đổi chữ Trung quốc thành Việt Nam, Việt Nam tnhành Trung Quốc , cho đăng lại sẽ HỢP LÝ hơn.
  Anh em nó thật giống nhau?

 20. NGuyễn Nam Cuờng đã nói

  22.06.2011 lúc 3:34 chiều gươm mài núi, đá núi phải mòn; voi uống nước nước sông phải cạn; đánh một trận sạch không kinh ngạc; đánh 2 trận tan tác chị muông; cơn gió to quét sạch lá khô; tổ kiến hổng sụp toang đê vỡ; đô đóc Thôi Tụ lê gối dâng tờ tạ tội; thượng thư Hoàng Phúc trói tay để tự xin hàng; Lạng giang, Lạng Sơn thây chất đầy đường; Xương Giang, Bình than máu trôi đỏ nước; binh vân Nam nghẽn ở Lê Hoa sợ mất mật mà chết; binh của Vương Thông cấp cho 500 cỗ ngựa về đến nước mà vẫn còn run…

 21. 22.06.2011 lúc 3:29 chiều Bi giờ mà nói: “Nếu bệ hạ muốn hàng, hãy chém đầu thần trước đã!” thì chúng nó( bon lãnh đạo ấy ) nó đem ra chém thật luôn cái đầu rơi đánh phịch!

 22. TùngĐao đã nói

  22.06.2011 lúc 3:12 chiều Trung Quốc đang kích động hoặc đang âm mưu kích động Việt Nam _bao gồm chính quyền và nhân dân VN. Vì vậy, việc gây hấn như cắt cáp, xâm phậm chủ quyền và bắt tàu cá của ngư dân VN sẽ tiếp diễn và leo thang trong thời gian tới và kéo dài nhằm trong các chuỗi kích động đó, chắc chắn VN sẽ mắt bẫy.
  Hiện TQ đã đưa chính quyền VN vào việc lung túng trong ứng xử với chính phủ TQ và quang trọng hơn lung túng trong ứng xử với nhân dân trong nước qua việc biểu tình. Họ (TQ) đã thành công trong việc chia rẻ, làm mất lòng tin của nhân dân với chình quyền qua việc cản trở, cấm đoán biểu tình. Nếu họ tiếp tục tái diễn các hành động tương tự nhưng không leo thang mức độ nguy hiểm, chắc chắn sẽ có các cuộc biểu tình lớn và mức độ nguy hiểm cho chính quyền là có thực, lúc này không phải biểu tình vì biển đông mà vì lợi ích nhân dân, nguyệnvọng của nhân dân và BÙM, lúc này chình quyền lo dẹp loạn, TQ thảnh thơi bất chiến tự nhiên thành.

 23. Đại Việt đã nói

  22.06.2011 lúc 3:03 chiều Trước nguy cơ bị giặc Nguyên xâm lăng (lần thứ nhất), thái sư Trần Thủ Độ đã nói gì nhỉ? “Nếu bệ hạ muốn hàng, hãy chém đầu thần trước đã!”. Vì có những trung thần hiên ngang như thế (cùng với một biển khơi đồng bào mang chí khí Diên Hồng) nên Đại Việt đã đập tan quân Nguyên không chỉ một mà tới những 3 lần.
  Trước nguy cơ xâm lược lần thứ nhất trong thế kỷ 21 này của đại bá phương bắc, có thái sư Trần Thủ Độ, có Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn mới nào trong đội ngũ lãnh đạo của chúng ta không? Nếu như đội ngũ lãnh đạo hiện nay đích thực là học trò, là truyền nhân trung thành của chủ tịch Hồ Chí Minh, của nhà ái quốc Nguyễn Ái Quốc, thì những Trần Thủ Độ, Trần Quốc Tuấn mới ắt sẽ xuất hiện kịp thời. Nếu không có thì đừng kẻ nào lớn tiếng hô hào “học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Nhưng có một điều chắc chắn sẽ có, bởi luôn luôn có, đó là chí khí Diên Hồng của nhân dân. Chính nhờ chí khí bất khuất và quả cảm này của dân tộc Việt mà Tổ quốc chúng ta tồn tại được cho đến tận lúc này, dù phải trải qua hàng ngàn năm nhòm ngó và không nguôi thèm khát thôn tính của lũ đại bá phương bắc. Đội ngũ những người xuống đường biểu tình, tuần hành tại Hà Nội và TPHCM trong các ngày 5, 12 và 19/6 vừa qua mới chỉ cho thấy một phần nhỏ, rất nhỏ biển cả nhân dân và chí khí của họ trước họa ngoại xâm. “Dù có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập”, người sáng lập ra nước Việt Nam mới đã nói vậy và toàn dân đã hưởng ứng để chúng ta có được một Việt Nam hoàn toàn thống nhất, độc lập hôm nay, liệu những ai tự xưng là học trò trung thành của chủ tịch Hồ Chí Minh có đủ phẩm chất trung thành để tiếp tục thực hiện lời thề sắt đá đó hay không? Nhân dân sẵn sàng rồi đấy, “còn cái lai quần cũng đánh”. Khi Tổ quốc bị lâm nguy (nhất là lại do kẻ thù truyền kiếp từ phương bắc xâm lấn), thì khí thế Diên Hồng lập tức nổi dậy, 90 triệu người VN (kể cả đồng bào ở hải ngoại, những người dù xa quê hương hoặc không cùng chính kiến chính trị nhưng tổ quốc bị xâm lăng là lập tức máu lại chảy về tim) sẽ là đội quân không thể bị khuất phục. Đấu tay đôi với Nam Hán, Tống, Nguyên, Minh, Thanh, chúng ta đều không sợ và đều thắng, thì hiện nay, trong thế kỷ 21, “thế giới phẳng”, chúng ta lại càng không sợ.
  Vậy thì, nào ai là những Trần Thủ Độ, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi, Quang Trung… , hãy xuất hiện để cùng nhân dân mở hội nghị Diên Hồng hiện đại, siết tay nhau cùng bảo vệ và giữ gìn từng tấc đất mà tiền nhân, mà ông cha đã để lại cho chúng ta.

 24. Lý Thị Phi đã nói

  22.06.2011 lúc 3:00 chiều Em sẵn sàng làm lính tình nguyện nếu có chiến tranh nổ ra với TQ. Miền là đảng lãnh đạo đừng quá nhu nhược ( bằng cái chiêu bài giữ tinh ” hòa hiếu” như lời của một ông tướng hôm nọ. Chán ơi là chán ! Giá mà, ông ấy đừng phát biểu thì người ta sẽ còn nguyên vẹn thiện cảm với ông) . Hãy làm sao cho nhân dân tin tưởng !

 25. Người Lớn đã nói

  22.06.2011 lúc 2:39 chiều Người hàng xóm của mình bị cả thế giới trách mắn như vậy mà không tức mới là chuyện lạ. Khác với tính cách điềm đạm của một quốc gia lớn, Trung Quốc dường như đang điên tiếc lên, mất kiểm soát cả lời ăn tiếng nói của mình. Hãy thông cảm cho họ, họ đang bị tổn thương lớn khi người khác đụng chạm vào khối u AQ truyền kiếp của họ. Họ đã lột phắc cái mặt nạ hảo hán khó chịu,quăng vào hố rác và kiếm một thằng nào đó chưởi đổng lên cho đỡ tức. Việt Nam là một nước nhỏ nhưng cần hành động với một tư cách lớn và đàng hoàng, hành động điềm đạm chứ không phải là khiếp sợ. ( hihihi sao tôi thấy giống Tom và Jerry quá trời!)

 26. Lê Quang Trung đã nói

  22.06.2011 lúc 2:30 chiều Đúng là giọng lưỡi ngậm máu phun người.
  Bản chất của thằng ăn cướp đã lộ rõ.

 27. Tưởng cán đã nói

  22.06.2011 lúc 2:07 chiều Thế nào cũng có anh bạn Trung Hoa đọc được mấy dòng này:
  1- Trung Hoa vừa độc ác vừa gian vừa dát lại không đoàn kết.
  2- Tập Cận Bình không dám đánh thì là con sâu.
  3- Nước lớn chỉ nói không làm là đồ con rùa rụt cổ.
  4- Đằng nào cũng đánh sao không làm đi.Trung Hoa đại loạn hết nói phét.

 28. 22.06.2011 lúc 2:00 chiều […] (BS) Xin lưu ý: Đây thực chất là một tờ “báo đảng” của Trung Quốc, lần đầu tiên lên giọng hăm dọa trắng trợn. Những người có trách nhiệm về truyền thông Việt  Nam đọc để biết và tự ngẫm xem mình nên phản ứng ra sao, hay vẫn vậy (ví dụ như cái lối mà TTXVN gọi các cuộc biểu tình yêu nước của quần chúng là “tụ tập”). […]

 29. Hùng đã nói

  22.06.2011 lúc 1:54 chiều Có vẻ như truyền thông Việt Nam đang lúng túng tìm cách ứng xử thích hợp đối
  với hoàn cảnh nghiệt ngã

 30. chuotlacmickey đã nói

  22.06.2011 lúc 1:47 chiều doc xong tuc wa, uoc gi moi nguoi cung xuong duong bieu tinh.

 31. Khách đã nói

  22.06.2011 lúc 1:28 chiều tuc qua

 32. Đặng Lệ Chi đã nói

  22.06.2011 lúc 12:17 chiều Nghe bọn này ỷ mạnh, vừa ăn cướp, vừa la làng, thiệt là tức !
  Có lẻ chúng đã quên mấy trận Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa…rồi sao ?

   

 33. Nguyễn Quang Thạch đã nói

  22.06.2011 lúc 12:01 chiều  

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s